Tạm hoãn phiên toà xét xử vụ kiện giữa taxi Vinasun và Grab

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Sáng nay, 24-9, phiên tòa xét xử vụ án dân sự về việc “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” với nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Taxi Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) đã được hoãn theo đề nghị của phía bị đơn.

Nói về việc xin tạm hoãn phiên tòa này, đại diện Grab Việt Nam cho biết, nhận thấy còn nhiều vấn đề cần làm rõ, Grab đã có đề nghị xin hoãn phiên tòa và đã được thẩm phán chấp thuận, công bố hoãn phiên tòa đến ngày 17-10 tháng sau.

Trước đó, ngày 10-9-2018, Grab nhận được Quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND TP.HCM. Theo đó, vụ án dự kiến được tiếp tục đưa ra xét xử ngày 24-9.  

Song, phía Grab Việt Nam đã có đơn khiếu nại gửi đến TAND tối cao TP.HCM liên quan đến việc giám định thiệt hại của hãng taxi Vinasun của Công ty CP Thẩm định- Giám định Cửu Long được TAND TP. HCM trưng cầu.

Đại diện Grab Việt Nam cho rằng, ngày 11-9 vừa qua, Grab mới được tiếp cận và sao chụp Báo cáo giám định số của Công ty Cửu Long ngày 20-8-2018 với hơn 5.000 trang, chưa kể một số lượng lớn các tài liệu khác từ các cơ quan có thẩm quyền mà TAND TP.HCM thu thập được trong thời gian vừa qua.

“Với số lượng tài liệu khổng lồ vừa được cung cấp trong ngày 11-9, chỉ 13 ngày trước khi phiên tòa dự kiến được mở, Grab không đủ thời gian nghiên cứu, đánh giá tài liệu và thuê đơn vị chuyên môn phù hợp để hỗ trợ phân tích Báo cáo giám định nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình tại phiên tòa”, đại diện Grab Việt Nam bày tỏ.

Với những thông tin còn chưa được làm rõ, cùng với thời gian không đủ để thực hiện phân tích pháp lý như đã nêu trên, Grab đã đề nghị được quyền không tham dự phiên xét xử ngày 24-9, đồng thời yêu cầu Tòa Kinh tế - TAND TP.HCM dời ngày xét xử phiên tòa đến ngày 17-10-2018.

“Chúng tôi khẳng định vẫn đang tích cực hợp tác cùng Tòa để giải quyết vụ việc và sẽ tiến hành các hành động pháp lý phù hợp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trước các vu khống, cáo buộc vô căn cứ của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào”, đại diện Grab Việt Nam khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top