Tai nạn liên hoàn làm 2 người chết trên Đại lộ Thăng Long: Kiểm tra ma túy cả 3 lái xe

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn giữa 3 ô tô và 1 xe máy làm 2 vợ chồng tử vong trên Đại lộ Thăng Long trưa ngày 21/2, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và xét nghiệm ma túy đối với tất cả lái xe.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn liên hoàn nói trên được xác định do 1  xe ô tô quay đầu nơi có vạch sơn liền và không cho phép quay đầu, khiến 2 xe ô tô khác đã không làm chủ tốc độ và giữ khoảng cách an toàn dẫn đến tai nạn giao thông liên hoàn.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm trưởng Ban ATGT TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng ưu tiên cao nhất cho công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người, tổ chức chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Đặc biệt, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan (đề nghị sự phối hợp của cơ quan chức năng Bộ Công an nếu cần thiết).

ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên Đại lộ Thăng Long làm 2 vợ chồng tử vong

Đặc biệt kiểm tra xem xét việc vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích, ma túy đối với tất cả các lái xe trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. Đồng thời kiểm tra và xem xét trách nhiệm việc tổ chức giao thông, điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông vị trí xảy ra vụ tai nạn và trên toàn tuyến Đại lộ Thăng Long.

Phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với các doanh nghiệp là chủ sở hữu phương tiện trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, ATGT trên các tuyến đường chính, các tuyến cửa ngõ ra vào thành phố như QL5, QL32, Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3 trên cao... tiếp tục ưu tiên xử lý các hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích thần kinh và vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Còn thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đã trích xuất qua thiết bị giám sát hành trình của tất cả 3 chiếc xe ô tô trong vụ tai nạn liên hoàn tại Đại lộ Thăng Long (Hà Nội). Trong đó, cả 3 chiếc xe ô tô trên đều không chạy quá tốc độ cho phép.

Cụ thể, xe container BKS 15C-067.29 thuộc Công ty CP vận tải thương mại Phương Lâm, có tốc độ cuối cùng trước khi xảy ra tai nạn là 57km/h. Xe khách của nhà xe Bình An BKS 29B-113.12 thuộc Chi nhánh Công ty TNHH dịch vụ vận tải Hòa Bình tại Hà Nội, tốc độ 51km/h; Còn chiếc xe tải gắn cần cẩu BKS 29C-842.21 thuộc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Đồng Lợi đang quay đầu.

Còn theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các xe trong vụ tai nạn trên đều được cấp chứng nhận đăng kiểm và đang còn hiệu lực. Trong đó, xe chở container có thời hạn đăng kiểm đến 23/6/2019; xe khách có thời hạn đến 27/5/2019; xe tải gắn cẩu đến 4/6/2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top