Tai nạn giao thông giảm mạnh sau 3 ngày cách ly chống dịch Covid-19

0 Mạnh Hùng - Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 4-4, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Sau 3 ngày cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TNGT trên cả nước đã giảm sâu cả 3 tiêu chí.

Thống kê của Cục CSGT trong ba ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, số lượng người và phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh, do đó TNGT cũng chuyển biến tích cực. Toàn quốc xảy ra 32 vụ TNGT đường bộ, làm chết 14 người, bị thương 24 người. So với ba ngày liền kề trước đó, số vụ TNGT giảm 41,8%, giảm 57,58% số người chết, giảm 31,4% người bị thương.

ảnh 1

Lực lượng CSGT và các đơn vị chức năng tăng cường đảm bảo ATGT, cách ly xã hội
Nguyên nhân của các vụ tai nạn chủ yếu xuất phát từ lỗi của người điều khiển phương tiện như: vi phạm tốc độ; không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước; đi không đúng phần đường, làn đường; không chú ý quan sát gây tai nạn. TNGT xảy ra chủ yếu trên các tuyến quốc lộ chiếm 40,6%, tỉnh lộ chiếm 18,7% và đường huyện chiếm 28,1%.

Thực hiện yêu cầu cách ly xã hội bắt đầu từ 0h00 ngày 1/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, nên người dân chỉ thực sự ra đường khi có những hoạt động khẩn cấp như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, cấp cứu, khám chữa bệnh... Đường phố vắng cũng dẫn tới tâm lý chủ quan của người tham gia giao thông, nhất là việc phóng nhanh, vượt ẩu.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong thời điểm toàn xã hội cách ly, người tham gia giao thông lưu ý luôn đảm bảo giữ tốc độ và khoảng cách an toàn đúng quy định, đi đúng phần đường, làn đường. Đặc biệt cần chấp hành tín hiệu đèn giao thông, ở những giao cắt không có đèn tín hiệu cần đi chậm chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top