Hà Nội:

Sự thật số tiền đền bù trong vụ ôtô đâm đổ tường ki-ốt ở Trung Kính

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Trưa ngày 21-9, một chiếc ô tô 7 chỗ đỗ đã tông đổ tường ki-ốt ở số 3/43 Trung Kính (phường Trung Hòa, Cầu Giấy), do lái xe “nhầm lẫn chân ga với chân phanh”. Thông tin ban đầu trên mạng xã hội là chủ ki-ốt bị thiệt hại đòi đòi bồi thường số tiền lên tới 200 triệu đồng, gây nên luồng tranh luận trái chiều trên mạng xã hội.

ảnh 1

Vụ xe 7 chỗ đâm thủng bức tường ki-ốt. Ảnh: Otofun

Trưa 21-9, một chiếc ô tô 7 chỗ đã tông thủng tường ki-ốt ở số 3/43 Trung Kính, nguyên nhân được cho là do lái xe đạp nhầm chân ga . Rất may, vụ tai nạn không gây thương vong về người.

Sau đó, có thông tin trên mạng xã hội cho rằng,  chủ ki-ốt “đòi bồi thường tới 200 triệu đồng”, và phía lái xe phản ứng dữ dội, đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc “phân xử”. Sự việc vì thế đã gây ra luồng tranh luận trái chiều trên mạng xã hội.

Nhiều người phản đối số tiền đòi bồi thường nói trên, cho rằng đó là “con số vô lý. Một bức tường không thể định giá như vậy được”, trong khi ở chiều ngược lại, những người ủng hộ cho rằng “vấn đề không nằm ở bức tường, vì ki-ốt bị thiệt hại, không thể mở cửa hàng để bán. Chưa kể, còn thiệt hại ở hệ thống cửa cuốn, tài sản bên trong…”

Để làm rõ thực hư vụ việc, PV Báo ANTĐ đã trao đổi trực tiếp với Trung tá Nguyễn Xuân Vượng – Trưởng Công an phường Trung Hòa.

Theo Trung tá Vượng, ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông đã trực tiếp xuống hiện trường xem xét, và phối hợp với lực lượng CSGT của Công an Quận Cầu Giấy để giải quyết.

Sau đó, đại diện 2 bên đã tìm được tiếng nói chung, và thống nhất mức bồi thường là 30 triệu đồng (số tiền sau đó được phía gia đình lái de nâng lên thành 40 triệu đồng).

“Vì thế, ngay trong chiều ngày 21-9, sự việc đã được giải quyết ổn thỏa. Phía gia đình bị thiệt hại không khiếu nại gì thêm, đồng ý hòa giải và chấp nhận mức bồi thường của bên kia. Thông tin đòi hỏi 200 triệu đồng là không có cơ sở”, Trung tá Vượng cho biết.

Ngày 22-9, PV Báo ANTĐ đã có mặt tại hiện trường vụ việc, và ghi nhận phía chủ sở hữu ki-ốt đang tiến hành thuê thợ, sửa chữa ki-ốt, và không có thêm ý kiến nào về sự việc đã qua.

ảnh 2

Gia đình bị hại đang tiến hành sửa chữa lại ki-ốt, sau khi bức tường bị đâm đổ

Dưới đây là video clip thuật lại sự việc của Trung tá Nguyễn Xuân Vượng – Trưởng CAP Trung Hòa:

Đây là video ghi lại hiện trường ki-ốt ở số 3/43 Trung Kính, trưa ngày 22-9 khi gia đình đang thuê thợ về sửa chữa:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top