"Soi" giá tiền ô tô miễn thuế Thái, Indonesia nhập về Việt Nam

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Sau Thái Lan, Indonesia là thị trường thứ hai có những dòng xe miễn thuế nhập khẩu được nhập về Việt Nam. Đến nay, đã có khoảng 700 chiếc xe Indonesia cập cảng Việt Nam, đang chờ xuất ra thị trường.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tuần qua cả nước chỉ có 570 xe ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu, tổng trị giá kim ngạch đạt gần 13,7 triệu USD.

Như vậy, số lượng xe đã giảm mạnh so với tuần liền kề trước (2.040 chiếc với tổng trị giá đạt 39,9 triệu USD).

Cộng dồn 4 tuần tháng 7, cả nước đã nhập gần 5.700 ô tô nguyên chiếc các loại, đạt số lượng nhiều nhất kể từ đầu năm đến nay.

ảnh 1

Ô tô nhập khẩu tháng 7 đã tăng khá tốt so với các tháng trước đó

Trong số 570 xe đăng ký nhập khẩu tuần qua, có 293 xe xuất xứ Thái Lan, chiếm 51% tổng số lượng nhập khẩu cả nước; 176 xe xuất xứ Indonesia, chiếm 31%; 46 xe xuất xứ Hàn Quốc, chiếm 8%…

Ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống vẫn là dòng xe chủ lực nhập khẩu tuần qua với 418 chiếc, tổng trị giá kim ngạch đạt gần 9,7 triệu USD, chiếm 73% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Trong đó, xe đăng ký nhập khẩu xuất xứ Thái Lan có 205 chiếc và Indonesia 176 xe.

Theo tính toán, ô tô Thái Lan và Indonesia nhập về tuần này có giá khai báo hải quan trung bình khoảng 550 triệu đồng/chiếc. Như vậy, với việc xuất hiện ô tô xuất xứ Indonesia có thể thấy các dòng xe nhập khẩu trong tuần nay có giá nhỉnh hơn so với các tuần trước đó. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, có 2.917 chiếc xe Thái Lan nhập về Việt Nam, mức giá khai báo hải quan trung bình khoảng 450 triệu đồng.

Được biết, các mẫu xe Indonesia phổ biến trên thị trường Việt Nam là Toyota Fortuner, Suzuki Ertiga… Sắp tới, xe từ Indonesia sẽ có thêm Toyota Wigo, Mitsubishi Xpander.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top