Sinh viên Thủ đô với hội thi "Tuyên truyền văn hóa xe buýt"

0 Bùi Hồng Ngát
ANTD.VN -Ngày 22-10, tại Hà Nội, Nhà Văn hóa học sinh – sinh viên phối hợp với Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị đã tổ chức hội thi với tên gọi “tuyên truyền văn hóa xe buýt”nhằm giáo dục, tuyên truyền cho sinh viên Thủ đô ý thức văn hóa khi sử dụng xe buýt, phương tiện rất gần gũi với các bạn sinh viên.

Hội thi diễn ra với sự có mặt của 6 đội chơi đến từ các trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Văn Hóa, Đại học Thủy Lợi, Học viện Ngân Hàng, Học viện Hành chính Quốc Gia và Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

ảnh 1

Sinh viên của các trường đã có mặt từ rất sớm để cổ vũ cho đội chơi của mình.

Thành phần ban tổ chức (BTC) gồm có ông Nguyễn Thiên Tú – Giám đốc Nhà văn hóa học sinh – sinh viên Hà Nội; ông Tống Minh Tùng – Diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam và bà Trần Phương Thảo – Phó giám đốc Trung tâm quản lý và Điều hành giao thông Đô thị Hà Nội.

Các đội chơi đã mang đến những tiểu phẩm đặc sắc, mỗi tiểu phẩm là một thông điệp khác nhau, hướng con người đến cách cư xử có văn hóa trên xe buýt, bài trừ những cái xấu.

ảnh 2

Đội thi của Học viện Hành chính Quốc gia nhận giải nhất và bằng khen

Bạn Khánh – thành viên của đội Học viện hành chính Quốc gia chia sẻ: “Chúng mình đến tham gia cuộc thi với tinh thần vui là chính, mong muốn mang đến cho mọi người những thông điệp văn minh khi đi xe buýt. Khi biết đội mình là đội thắng cuộc, Khánh rất vui và xúc động”. 

Kết thúc cuộc thi, BTC đã chọn ra đội thắng cuộc thuộc về Học viện Hành chính Quốc gia; 2 giải nhì thuộc về trường Học viện Ngân Hàng và Đại học Thủy Lợi, 3 giải 3 thuộc về các trường ĐHSP Hà Nội 2, Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội và ĐH Văn Hóa. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top