Siêu xe bị "thất sủng" ở châu Âu

0 Thu Việt (Theo Topspeed)
ANTĐ Giám đốc điều hành của Lamborghini mới đây đã đưa ra dự đoán về tình hình tiêu thụ siêu xe tại châu Âu.

Giám đốc điều hành của Lamborghini, ông Stephan Winkelmann đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn mới đây với kênh truyền hình Bloomberg Television của Singapore: “Chúng tôi phải rất thận trọng trong năm tới. Cuộc khủng hoảng tại châu Âu vẫn chưa chấm dứt”.

Việc vị CEO tài năng này dự đoán năm 2013 sẽ là một năm khó khăn cho ngành công nghiệp siêu xe là một điều đáng phải lưu ý. Theo ông, cuộc khủng hoảng kinh tế châu Âu đã bóp nghẹt nền kinh tế khu vực và dự kiến điều này sẽ còn tiếp diễn ít nhất là đến năm 2015. Cuộc khủng hoảng sẽ dẫn đến những thiệt hại cho ngành công nghiệp ô tô, chưa nói đến là những hãng sản xuất siêu xe như Lamborghini.

Chính vì lẽ đó mà Lamborghini sẽ không dậm chân tại chỗ mà trong năm tới, hãng sẽ mở rộng sang thị trường châu Á, bao gồm mở rộng thêm đại lý thứ hai tại Ấn Độ và thâm nhập vào thị trường Hong Kong và Singapore.

Bên cạnh đó thị trường Mỹ cũng đang có những dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên những ngày ảm đạm của thị trường vẫn còn đang ở trước mắt, báo hiệu những ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số tiêu thụ của những chiếc siêu xe.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top