Ra sức cãi không vượt đèn đỏ, người vi phạm "đứng hình" khi xem hình ảnh qua điện thoại

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Trước tình trạng phương tiện vượt đèn đỏ trên địa bàn thành phố có dấu hiệu phức tạp, ngày 12-5, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tập trung tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm.  

Theo đó, các đội CSGT trong nội đô tập trung thành lập tổ tuần tra, kết hợp với các chốt kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm lái xe, nhất là mô tô, xe máy có hành vi vượt đèn đỏ. Đối với các hành vi vi phạm, CSGT kiểm tra kỹ lỗi liên quan như giấy phép lái xe, mũ bảo hiểm, đăng ký phương tiện, nhằm tổng hợp và xử lý ở mức “kịch khung”, tạo sự răn đe, tránh tái phạm.

ảnh 1CSGT gửi trực tiếp hình ảnh vi phạm của lái xe đến tổ công tác để xử lý ngay vi phạm vượt đèn đỏ

Một điểm mới được Phòng CSGT triển khai trong công tác kiểm tra xử lý vi phạm vượt đèn đỏ chính là tăng cường sử dụng hệ thống camera xử phạt. Tại tất cả những nút giao thông có lắp đặt hệ thống camera giám sát, xử phạt, Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông của Phòng CSGT sẽ “soi” vi phạm qua hệ thống camera và gửi ngay hình ảnh vi phạm của lái xe, phương tiện đến các tổ tuần tra, chốt phân luồng, làm nhiệm vụ để CSGT kịp thời dừng xe, kiểm tra xử lý.

Đánh giá của Phòng CSGT cho thấy, việc kết hợp giữa xử lý “nóng” tại chỗ với phạt “nguội” qua hệ thống camera đã có tác dụng tích cực. Nhiều lái xe ban đầu cự cãi, chối lỗi nhưng khi CSGT đưa ra hình ảnh vi phạm được in trực tiếp từ hệ thống camera tại chỗ, đã phải “tâm phục khẩu phục”.

Thống kê của Phòng CSGT cho thấy, trong tháng 3, 4 và gần nửa đầu tháng 5, hệ thống camera giám sát, xử phạt của đơn vị đã phát hiện và xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm, trong đó lỗi vi phạm chủ yếu là vượt đèn đỏ. Việc kiểm tra, xử phạt những vi phạm này được CSGT đẩy mạnh trong thời gian tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top