Phương tiện và người dân ra vào các cửa ngõ Thủ đô tăng đột biến khi dịch Covid-19 vẫn căng thẳng

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Sáng 15-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết số lượng lái xe và người dân tham gia giao thông qua các cửa ngõ ra vào thành phố ngày càng đông, dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

Liên quan đến hoạt động kiểm tra cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, trong ngày 14-4, 30 chốt kiểm soát của CATP Hà Nội đã kiểm tra thân nhiệt cho hơn 31.000 lái xe, người dân ra vào các cửa ngõ thành phố.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 lái xe có nhiệt độ cao bất thường so với quy định. Những trường hợp này đều được cách ly tạm thời, để thực hiện các biện pháp đảm bảo y tế.

ảnh 1

CSGT và các lực lượng chức năng CATP Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT, cách ly xã hội tại các cửa ngõ ra vào thành phố

Cũng theo Phòng CSGT, qua thống kê ngày 14-4, số lượng phương tiện và người ra vào các cửa ngõ thành phố cao nhất từ khi triển khai các chốt kiểm tra đến nay. Nếu như ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội chỉ có gần 6.000 trường hợp lái xe, người dân ra vào Thủ đô, thì những ngày sau con số này tăng dần lên tới 7.000-10.000 người. Đỉnh điểm nhất là ngày 14-4 có tới hơn 31.000 người. Chắc chắn ngày 15-4, con số này sẽ không dừng lại mà còn tăng vọt...

Việc người dân, lái xe ra vào thành phố Hà Nội ngày càng tăng cao, phán ánh thực trạng tâm lý chủ quan vẫn còn không ít trong một bộ phận người dân. Trong ngày 14-4, do nhiệt độ tăng, trời nắng, ngay tại các tuyến đường trong nội đô người dân tham gia giao thông đã đông đúc hơn trước rất nhiều.

Thậm chí, nhiều tuyến phố người tham gia giao thông khá nhộn nhịp, như chưa hề có lệnh giãn cách xã hội được ban hành. Điều này dẫn tới nguy cơ bùng phát thêm dịch bệnh, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thực hiện.

Phòng CSGT - CATP Hà Nội khuyến cáo người dân và các lái xe chấp hành nghiêm quy định đảm bảo ATGT, thực hiện đúng yêu cầu cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Lực lượng CSGTThủ đô tiếp tục tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm qua hình ảnh; đồng thời đảm bảo hiệu quả công tác kiểm tra cách ly y tế tại 30 chốt ra vào cửa ngõ Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top