"Phủ sóng" trông giữ xe qua điện thoại di động-Iparking tại 9 quận nội thành

0 Thủy Trúc
ANTD.VN - Ngày 1/1, dịch vụ tìm kiếm điểm trông giữ xe qua thiết bị di động - iParking đã chính thức được mở rộng trên địa bàn 9 quận nội thành Hà Nội.

Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội Nguyễn Thị Thúy Hương cho biết, dịch vụ iParking đã được đơn vị triển khai trên địa bàn 9 quận nội thành.

Đó là các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Long Biên và Cầu Giấy. “Đơn vị chúng tôi có tổng cộng 151 điểm trông giữ xe tại 9 quận nêu trên đã bắt đầu triển khai iParking”, bà Hương thông tin.

ảnh 1

Dịch vụ trông giữ xe qua điện thoại di động- iparking đã được phủ sóng tại 151 điểm trên địa bàn 9 quận nội thành

Theo đó, khách hàng có nhu cầu đỗ gửi xe chỉ cần cài đặt ứng dụng iParking, tìm kiếm điểm đỗ tại nơi cần đến, và thanh toán qua các hình thức: trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng; gửi tin nhắn đến đầu số 9556 theo cú pháp được hướng dẫn trong ứng dụng; hoặc bằng tài khoản gửi xe trả trước.

Cũng bắt đầu từ ngày 1-1-2018, theo Quyết định số 44/2017/QĐ - UBND do UBND TP Hà Nội ban hành ngày 15-12-2017, mức giá mới của dịch vụ trông giữ xe iParking sẽ là 25.000 đồng/giờ trong 2 giờ đầu tiên và lũy tiến từ giờ thứ 3.

ảnh 2

Mức giá mới là 25.000 đồng/2 giờ đầu tiên và lũy tiến từ giờ thứ 3 trở đi

“Với những phương tiện đang gửi theo tháng tại các điểm trông giữ mới được triển khai dịch vụ iParking chúng tôi vẫn phục vụ bình thường, nhưng áp dụng giá mới theo Quyết định của UBND TP", bà Hương cho hay.

Được biết, ngoài Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, sắp tới sẽ có 12 đơn vị khác kinh doanh dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn thành phố cũng triển khai mô hình tìm kiếm điểm đỗ qua ứng dụng iParking phục vụ người dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top