Phóng viên nước ngoài đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều được ưu tiên thủ tục xuất cảnh

0 Hải Dương
ANTD.VN -Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết, Cảng sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước tại sân bay Nội Bài hỗ trợ thủ tục xuất cảnh cho các phóng viên quốc tế đến đưa tin sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều.

Cụ thể, từ ngày 28/2/2019 đến hết ngày 2/3/2019, Cảng HKQT Nội Bài phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị phục vụ mặt đất, các hãng hàng không bố trí nhân sự hỗ trợ thủ tục cho hơn 3.000 phóng viên nước ngoài sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội.

Cảng sẽ tổ chức hỗ trợ ưu tiên đặc biệt cho các đoàn phóng viên khi làm thủ tục check - in, thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan, kiểm tra an ninh tại cảng. Các phóng viên sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 nhà ga hành khách T2 và sẽ được tiếp đón nồng hậu trên toàn chuỗi thủ tục tại Cảng HKQT Nội Bài.

ảnh 1

Phóng viên  quốc tế xuất cảnh sau sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ được ưu tiên hỗ trợ thủ tục tại sân bay Nội Bài

Bên cạnh lực lượng an ninh tăng cường cấp độ 1, bên cạnh việc đảm bảo hoạt động khai thác vận hành của Cảng HKQT Nội Bài, Cảng còn tổ chức một đội “lễ tân xung kích”, đáp ứng yêu cầu cao về ngoại ngữ, về kỹ năng nghiệp vụ.

Đội lễ tân được bố trí ca, kíp, túc trực thường xuyên tại bàn tiếp đón ngay tại cửa vào D1, D2, tầng 3, Nhà ga hành khách T2, phục vụ từ chuyến bay đầu tiên đến hết chuyến bay trong các ngày từ 28/2 – 2/3/2019.

Những nhân viên này có nhiệm vụ nhận diện đội ngũ phóng viên, phát thẻ ưu tiên có in lô gô của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và chữ “Press” ở vị trí trung tâm. Những phóng viên đã được phát thẻ sẽ được hướng dẫn vào quầy riêng hoặc vào lối ưu tiên tại quầy thủ tục để thực hiện thủ tục check-in nhanh chóng.

Công an cửa khẩu Nội Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu Nội Bài cũng nhất trí mở luồng riêng để hỗ trợ nhanh thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan; Cảng HKQT Nội Bài tổ chức lực lượng trợ giúp, ưu tiên quầy riêng để soi chiếu an ninh cho phóng viên; Các doanh nghiệp phi hàng không đề xuất các chương trình ưu đãi dành riêng cho khách có thẻ nhận diện phóng viên…

Ngoài ra, hơn 3.000 món quà lưu niệm cũng đã được Cảng HKQT Nội Bài chuẩn bị để tặng cho các phóng viên như một dấu ấn đẹp trong điểm cuối của hành trình tới Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top