Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Năm ATGT 2016

0 Ngân Tuyền

ANTĐSáng nay 9-1, Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân “Năm ATGT 2016 và cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT dịp Tết Nguyên đán 2016”.

Chủ đề của Năm ATGT 2016 là “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, với chủ đề “Tính mạng con người là trên hết”. Giảm từ 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với năm 2015.

 

Phát biểu phát động Năm ATGT 2016, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Bộ Công an, Bộ GTVT cũng như các cấp ủy, chính quyền địa phương; trong đó, TP Hà Nội là một trong hai đô thị lớn nhất nước, có tình hình giao thông phức tạp, đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả nhiều giải pháp, giúp kéo giảm TNGT liên tục, từng bước khắc phục ùn tắc giao thông trong những năm qua.

ảnh 1

 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Năm ATGT 2016

Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương quán triệt và tổ chức triển khai có hiệu quả Năm ATG 2016 trong năm 2016 và các năm tiếp theo.

 

“Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân, tôi tin tưởng rằng Năm ATGT 2016 sẽ được thực hiện thành công, đáp ứng được sự mong đợi của nhân dân cũng như các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Quốc hội đã đề ra”,  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

 

Để hưởng ứng Năm ATGT 2016 và thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2016 TP Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, huy động mọi nguồn lực thực hiện hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT. Chủ tịch UBND TP yêu cầu: "Các sở, ban, ngành, chính quyền các cấp trên địa bàn TP cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục ý thức về văn hóa giao thông cho người dân, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong công tác giữ gìn trật tự, kỷ cương”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn kiềm chế, giảm từ 5-10% TNGT trên cả 3 tiêu chí; giảm từ 80-10 điểm ùn tắc giao thông, hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc mới và không để xảy ra ùn tắc kéo dài trên 30 phút. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện đồng bộ và thường xuyên các giải pháp về tổ chức giao thông, điều hành giao thông, chống ùn tắc giao thông; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT… 


ảnh 2                   Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ

Theo Kế hoạch số 237/KH-UBND, UBND TP giao Sở GTVT nhiệm vụ thường trực, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch ATGT của các sở ngành, quận huyện; Công an TP chủ trì công tác điều hành giao thông, kiểm tra, xử lý vi phạm. Ngoài ra, các sở, ngành khác đều có nhiệm vụ riêng, chú trọng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, ATGT cho cán bộ, Nhân dân, thanh niên, học sinh TP, xây dựng văn hóa giao thông thành nét đẹp tiêu biểu của người Thủ đô văn minh - thanh lịch.

ảnh 3​Hưởng ứng năm ATGT 2016 trên địa bàn TP Hà Nội

 

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng CSGT, Thanh tra GTVT, Thanh niên tình nguyện cùng các cơ quan, đoàn thể của Hà Nội đã đồng loạt ra quân phục vụ điều tiết, hướng dẫn giao thông trên các tuyến đường phố, dọn dẹp VSMT, bảo đảm mỹ quan đô thị và không gian hành lang ATGT...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top