"Phi thuyền bay" SSC Tuatara quá "độc"

0 Hàn Hạnh (Theo GTSpirit)
ANTĐ Siêu xe đến từ Mỹ, SSC Tuatara thực sự là một "phi thuyền bay" trên đường phố. 

Tại triển lãm ô tô Dubai ngày hôm qua, siêu xe SSC Tuatara được cho là đối thủ sẽ đánh bại ông hoàng tốc độ Bugatti Veyron về mọi mặt, vừa chính thức ra mắt nội thất bên trong.

Cũng giống như vẻ bề ngoài, nội thất của SSC Tuatara vô cùng hiện đại và mang dáng dấp của những chiếc xe trong tương lai. Bảng điều khiển đều được thay thế bởi màn hình kỹ thuật số, thiết kế tương tự buồng lái của tàu vũ trụ. Công suất xe phù hợp với dáng vẻ của một phi thuyền bay trên mặt đất đạt tới 1350 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong 2,5 giây và vận tốc cực đại dự kiến là 444 km/h vượt qua ông hoàng tốc độ Bugatti Veyron.  

Kiểu dáng bề ngoài lấy cảm hứng từ mẫu thiết kế của Jason Castriota, nhà thiết kế người Mỹ gốc Ý đã từng tạo nên siêu xe Ferrari 559 GTB Fiorano, SSC mang đậm phong cách vũ trụ từ ngoại thất, nội thất đến tính năng và công suất. Nội thất Tuara sang trọng trong xe sẽ khiến khách hàng phải mê mẩn.

Bảng điều khiển trung tâm là một màn hình kính cỡ trung được hiển thị bới máy chiếu Pico phía sau, sử dụng nguyên lý hoạt động của màn hình hiển thị HUD (Heads Up Display). Về phía lái xe, hai màn hình HUD nhỏ hơn được gắn hai bên trên trục lái. Trong đó, phía bên tay phải dùng để hiện thị trình điều khiển các thiết bị trên xe. HUD bên trái hiện thị các thông số lái quan trọng cho lái xe lựa chọn. Cuối cùng, các gói tùy chọn được thiết lập có thể thay đổi thông qua bảng điều khiển chính.

Shelby Supercar, nhà sản xuất của SSC Tuatara cho biết sẽ đưa ra thị trường mẫu xe này vào đầu năm 2013. ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

ảnh 9

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top