Phi công Việt Nam sẽ không phải ra nước ngoài huấn luyện chuyển loại

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Phi công Việt Nam nếu muốn huấn luyện chuyển loại bay đều phải sang Thái Lan hoặc các quốc gia khác để đào tạo với chi phí khá đắt đỏ. 

Sáng 21-8, Vietnam Airlines khai trương Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay (SIM) đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu cột mốc vượt bậc trong chiến lược đầu tư về đào tạo phi công của hãng.

Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay đặt tại Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines tại TP. HCM gồm 4 thiết bị mô phỏng buồng lái do Vietnam Airlines đầu tư và hợp tác kinh doanh với nhà sản xuất thiết bị mô phỏng buồng lái Canada CAE Inc. (CAE). Trong đó có 2 thiết bị dành cho đào tạo phi công đội bay A321, 1 thiết bị mô phỏng buồng lái A350 và 1 thiết bị cho đội bay Boeing 787.

ảnh 1

Phi công Việt Nam muốn huấn luyện chuyển loại không cần phải ra nước ngoài đào tạo

Việc xây dựng và thành lập Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không nói chung trên nhiều phương diện.

Nội địa hoá hoàn toàn công tác huấn luyện chuyển loại phi công của ba dòng máy bay chủ lực sẽ giúp Vietnam Airlines chủ động trong công tác đào tạo, đảm bảo số lượng, chất lượng phi công ở mức cao nhất theo chuẩn quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng trong khai thác. Vietnam Airlines cũng sẽ tiết kiệm hơn 285 tỷ đồng trong vòng 10 năm từ việc tự đào tạo phi công chuyển loại.

ảnh 2

Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines có các buồng lái mô phỏng các dòng máy bay hiện đại nhất hiện nay như Airbus A350, Boeing 787

Miêu tiêu của Vietnam Airrlines sẽ đưa Trung tâm huấn luyện này giành vị trí top 5 trong khu vực. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines đã thực hiện cung cấp dịch vụ đào tạo cho nhiều Hãng hàng không trong khu vực, trong đó có học viên phi công cơ bản của Úc và Ấn Độ.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Việc đầu tư Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay là minh chứng cho chiến lược của hãng trong việc mang lại một môi trường đào tạo lý tưởng cho các phi công rèn luyện và phát triển. Công nghệ hiện đại cũng cho phép chúng tôi có thể theo dõi, giám sát chặt chẽ chất lượng huấn luyện phi công, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top