Phạt hơn 10 triệu đồng, tạm giữ phương tiện lái xe taxi vi phạm cố tình lùi xe bỏ chạy

1 Minh Anh
ANTD.VN - Liên quan đến video clip đăng tải hình ảnh một CSGT khống chế lái xe taxi vi phạm trên đường Giải Phóng, khi lái xe cố tình lùi xe bỏ chạy, Thượng tá Lê Văn Hoan, Đội trưởng Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã ra quyết định xử phạt hơn 10 triệu đồng đối với lái xe vi phạm, đồng thời tạm giữ phương tiện.

Trước đó, chiều ngày 23-4, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 4 tập trung xử lý xe taxi vi phạm trước cổng Bệnh viện Bạch Mai phát hiện xe ô tô taxi mang BKS 30E - 345.09 vi phạm lỗi dừng đỗ. CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe và ra hiệu cho tài xế đánh lái sát vào bên lề đường để xử lý, tránh gây ùn tắc giao thông.

ảnh 1

CSGT buộc phải khống chế lái xe taxi vi phạm khi người này có thái độ, hành vi không đúng

Tuy nhiên, khi xuống xe thì tài xế không chấp hành xuất trình các giấy tờ liên quan và muốn xem hình ảnh vi phạm. Lúc này, Thiếu úy Lê Thanh Hải là người kiểm tra lái xe vi phạm đã giải thích nội dung vi phạm nhưng người này không chấp hành mà lên xe tiếp tục di chuyển, xô đẩy CSGT. Lái xe dừng xe ở giữa đoạn đường đông người rồi có những lời lẽ thách thức, bỏ đi. Trước thái độ ngông cuồng của lái xe taxi, CSGT đã buộc phải khống chế, cùng với CAP Phương Mai đưa lái xe về trụ sở để giải quyết.

Lái xe được xác định là Lê Văn Minh (SN 1985), trú tại số 279 Trường Chinh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội. CSGT đã lập biên bản xử lý các lỗi vi phạm gồm: Dừng xe nơi có biển Cấm dừng xe và đỗ xe; Không có giấy phép lái xe; Không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; ra quyết định tạm giữ phương tiện.

Chỉ huy Đội CSGT số 4 cũng cho biết, trước đó ít lâu, lái xe taxi này cũng đã 2 lần bị CSGT xử phạt với lỗi dừng, đỗ sai quy định.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Huy Đức

Để bảo vệ pháp luật nghiêm minh tôi nghĩ:Đối với những người vi phạm luật giao thông, có các hành vi cố tình chống đối,không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông thì người thi hành công vụ cần phải xử lý thật mạnh tay,kiên quyết khống chế là cần thiết,đúng luật chúng tôi hoan nghêng.

Cùng chuyên mục
Top