Phát hiện vết dầu loang nghi của chiếc máy bay mất tích

0 Theo TTXVN
ANTĐ Máy bay AN-26 số hiệu 286 trong quá trình tìm kiếm đã phát hiện hai vết dầu loang cách 
phía Nam đảo Thổ Chu (Kiên Giang) khoảng 80 hải lý. 
Đại tá Phạm Trường Sơn - Phó sư đoàn trưởng, Tham mưu trưởng phụ trách Sư đoàn 370 Phòng không, không quân​ (Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: Vào lúc 16 giờ 10, máy bay AN-26 số hiệu 286 trong quá trình tìm kiếm đã phát hiện hai vết dầu loang cách phía Nam đảo Thổ Chu (Kiên Giang) khoảng 80 hải lý.  Hiện sư đoàn đã báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Về công tác triển khai cứu nạn, Đại tá Phạm Trường Sơn cho biết: Sở chỉ huy Sư đoàn 370 đã nhận được thông báo vào lúc 2 giờ 30, máy bay Boeing 777 có số hiệu MH370 đang bay từ Malaysia đi Bắc Kinh, Trung Quốc bị mất tín hiệu ngay lập tức, sở chỉ huy sư đoàn đã vào cấp một và báo cáo lên sở vhỉ huy quân chủng.

Nhận được chỉ thị của đồng chí tổng chỉ huy quân chủng, Sư đoàn 370 đã triển khai ngay lực lượng tìm kiếm cấp cứu, triển khai máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Cần Thơ. Mặt khác, trực tiếp điện báo cho Lữ đoàn 918 triển khai tìm kiếm cứu nạn, đồng thời triển khai xe dầu, xe điện cơ động xuống sân bay Cà Mau để chuẩn bị cho tình huống máy bay tìm kiếm ngoài biển nhiều giờ sẽ không đủ dầu để về căn cứ, sẽ hạ cánh xuống Cà Mau.

Theo Đại tá Phạm Trường Sơn, đơn vị cũng triển khai lực lượng tìm kiếm mặt đất và đội tìm kiếm trên không với đầy đủ các lực lượng vệ binh, đội tìm kiếm dù cũng như các bác sỹ đi theo. Sư đoàn cũng đã thông báo cho các tỉnh, thành, bộ đội biên phòng cùng với quân khu, quân đoàn để phối hợp tìm kiếm cứu nạn.
Theo nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Hải quân (phía Nam), dự đoán máy bay của Malaysia có thể mất tích ở vĩ độ 6 độ 56 phút, kinh độ 103 độ 35 phút, cách đảo Thổ Chu của Việt Nam khoảng 140 hải lý (220-230km). 

Sau khi có thông tin này từ phía nước bạn cung cấp, lúc 15 giờ 35 phút ngày 8/3, Hải quân vùng 5 đã điều 1 tàu kéo và 1 tàu vận tải ra khu vực nói trên để triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top