Phát hiện súng trong hành lý ký gửi đi Nhật Bản

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Lực lượng An ninh hàng không sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện 1 khẩu súng trong hành lý ký gửi của hành khách đi Nhật Bản. 

Cụ thể, ngày 6/2, trong khi làm nhiệm vụ tại màn hình soi chiếu hành lý ký gửi trung tâm Nhà ga hành khách T2, CHK quốc tế Nội Bài, hai nhân viên Nguyễn Quỳnh Chi và Hoàng Việt Anh - Đội An ninh soi chiếu quốc tế đã phát hiện trong hai kiện hành lý ký gửi của nam hành khách mang tên Cao Cường trên chuyến bay NH88 từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) một vật có hình dạng súng.

ảnh 1

An ninh hàng không Nội Bài vừa phát hiện 1 khẩu súng bắn đạn nhựa bằng khí gas gửi đi Nhật Bản (Ảnh minh họa)

Qua khai báo, hành khách Cường thông tin, hiện đang là du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Khẩu súng trên được anh Cường mua tại một trung tâm thương mại của Tokyo giá 9.000 yên, tương đương hơn 1,7 triệu đồng để làm đồ chơi. Đây là một khẩu súng nhựa bắn đạn nhựa bằng khí ga. Sau khi nghỉ Tết, anh quay trở lại Nhật Bản để tiếp tục học tập, nên mang theo hành lý.

“Tôi có tháo rời nòng súng, ốp súng và báng súng để vào bên trong 2 kiện hành lý với mục đích sắp xếp hành lý cho gọn gàng, ngoài ra không có mục đích gì khác”, hành khách Cường cho hay.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc với CHK quốc tế Nội Bài, hành khách Cường cho biết, sau khi tìm hiểu thì đã nhận thấy, hành vi của mình vi phạm Thông tư 01 của Bộ GTVT về việc mang vật phẩm nguy hiểm lên tàu bay. Anh Cường cũng hứa sẽ không tái phạm.

Lực lượng An ninh hàng không Nội Bài sau đó đã phối hợp với đại diện Hãng hàng không Nippon Airways lập biên bản từ chối hoàn tất thủ tục an ninh hàng không cho hành khách này.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc, người vi phạm, tang vật cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top