Phát hiện một loạt siêu xe Lamborghini, Bentley bị lỗi phanh

0 Thu Việt (Theo AutoGuide)
ANTĐ Hai nhà sản xuất siêu xe sẽ nhanh chóng phát lệnh thu hồi với các sản phẩm lỗi.

Lamborghini và Bentley sẽ nhanh chóng thu hồi một loạt các sản phẩm xe hơi do có phát hiện lỗi kỹ thuật. Các mẫu xe này đều sử dụng đĩa phanh chất liệu carbon-ceramic siêu nhẹ giúp xe giảm bớt trọng lượng.

ảnh 1
Lamborghini Gallardo

Lỗi kỹ thuật được phát hiện ở các xe này là các đinh vít làm bằng chất liệu thép không gỉ gắn liền đĩa phanh với trục bánh xe có thể bị ăn mòn, đặc biệt là đối với các xe sử dụng trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Đại diện hai hãng xe cho biết, nếu như một chiếc đinh vít bị rơi ra, bộ phận phanh vẫn làm việc tốt, tuy nhiên nếu hơn tám chiếc đinh vít bị rơi ra thì khả năng phanh của xe sẽ bị giảm nhẹ. Đặc biệt, với những chiếc siêu xe tốc độ, bộ phận phanh là vô cùng quan trọng, nếu không hoạt động chính xác rất dễ dẫn đến va chạm, tai nạn.

Cụ thể, các mẫu xe Bentley bị thu hồi bao gồm Continental GT coupe, GT convertible và chiếc limo Flying Spur. Lamborghini sẽ cho thu hồi các xe Gallardo và Murcielago, bao gồm cả hai loại coupe và roadster.

Hiện tại, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đang ngừng hoạt động do chính phủ Mỹ đóng cửa. Vì vậy, việc thu hồi các mẫu xe lỗi tại Mỹ vẫn chưa thể thực hiện ngay. Ngay khi NHTSA hoạt động trở lại, lệnh thu hồi sẽ nhanh chóng được gửi tới các đại lý xe hơi và các khách hàng của Bentley, Lamborghini.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top