Phà chở 55 người đột ngột mất tích ngoài khơi Yemen

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Nhà chức trách đảo Socotra của Yemen ngày 28-9 cho biết, một chiếc phà chở 55 người đã bị mất tích ở Ấn Độ Dương tại khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông của nước này.

ảnh 1

Chiếc phà bị mất tích sau khi rời cảng Mahrah để tới đảo Socotra 

Trong một tuyên bố được trích dẫn bởi hãng tin Tân Hoa Xã, chính quyền đảo Socotra cho hay, chiếc phà bị mất tích sau khi rời cảng Mahrah để tới đảo Socotra với 55 người trên khoang.

Truyền thông nói rằng, chiếc phà thuộc sở hữu của một thương gia địa phương, đã rời tỉnh Mahrah vào hôm thứ tư nhưng không đến được đảo Socotra.

“Chúng tôi đã liên hệ với liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu sau khi nhận được thông tin về chiếc phà bị mất tích và hoạt động tìm kiếm cứu nạn đã được triển khai”, hãng China.org.cn dẫn thông tin từ chính quyền địa phương ở Socotra cho hay.

Theo truyền thông, một số đơn vị quân đội của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đã hiện diện ở các tỉnh phía Đông của Yemen trong một nỗ lực nhằm tăng cường an ninh địa phương và chống buôn lậu.

Yemen, quốc gia nghèo nhất ở Trung Đông, đã bị chìm trong cuộc chiến giữa các lực lượng chính phủ do Tổng thống lưu vong Abdrabuh Mansour Hadi lãnh đạo và phe đối lập chính trị vũ trang Houthi trong nhiều năm.

Liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đã thực hiện các cuộc không kích chống lại phiến quân Houthi theo yêu cầu của ông Hadi kể từ tháng 3-2015.

Liên hợp quốc cho biết, cuộc xung đột tại Yemen đã gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới, với ước tính 24 triệu người - gần 80% dân số nước này - hiện đang cần viện trợ và bảo vệ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top