Peugeot ra mắt concept có mức tiêu thụ nhiên liệu 2 lít/100 km

0 Na Na (Theo Motorward)
ANTĐ Theo thông báo chính thức, tại Paris Motor Show 2014 sắp tới, Peugeot sẽ trình làng mẫu concept mới của chiếc 208 hatchback (kiểu sedan có khoang hành lý thu gọn vào trong ca-bin) với mức tiêu thụ nhiên liệu siêu nhỏ: khoảng 2 lít/100km. 

Đúng như cái tên của nó: Peugeot 208 Hybrid Air 2L sử dụng công nghệ động lực hybrid-không khí vô cùng tiên tiến. Thay vì kết hợp giữa động cơ xăng và điện để tạo ra hệ thống hybrid thông thường, động cơ xe là sự kết hợp của xăng và khí nén mà trong đó hệ thống khí nén đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ hoặc thậm chí thay thế cho động cơ xăng nhằm vận hành hết công suất của chiếc xe trong những lúc tăng tốc hoặc khởi động.

ảnh 1
Peugeot 208 Hybrid Air 2L


Công dụng thực sự của loại động cơ có “một không hai” này vẫn chưa được chứng thực tuy nhiên đó không phải điều duy nhất tạo nên uy lực của chiếc xe. Hãng xe nước Pháp còn lắp đặt hệ thống động cơ PureTech 1.2 lít công suất 82 mã lực. Hơn thế nữa, việc chiếc xe được sản xuất bằng các vật liệu nhẹ như thép, nhôm và phần lớn vật liệu tổng hợp (ở phần thân, trần xe) đã giúp giảm trọng lượng của nó tới 860kg.

ảnh 2

Giả sử nếu Peugeot chỉ cần  áp dụng một nửa những công nghệ nói trên vào phiên bản sản xuất của chiếc Hybrid Air 208 thì cũng đủ làm vui lòng những người hâm mộ các dòng xe hatchback nhỏ nhưng đầy sức mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top