[Nóng] Petrolimex được 'giải oan', khách hàng công nhận bình xăng ôtô 70l 'ních' được 81,9l

29 Trung Hiếu
ANTD.VN - Sáng ngày 12-1, tại Cửa hàng xăng dầu số 1 Petrolimex ở số 1 Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các bên liên quan đến sự việc khách hàng bức xúc “xe 70 lít đổ được gần 80 lít xăng” đã tiến hành cuộc thực nghiệm, dưới sự chứng kiến của đông đảo PV báo chí và cơ quan quản lý thị trường. Kết quả đã “giải oan” cho Petrolimex khi chiếc xe ô tô có bình xăng 70l (theo thông số nhà sản xuất) đã đổ được 81,9l.  

ảnh 1

Khách hàng chứng kiến quá trình thực nghiệm, cùng với nhiều phóng viên báo chí và đại diện cơ quan chức năng

Mặc dù các bên liên quan đã có mặt từ 9 giờ sáng (ngày 12-1), nhưng phải tới 12 giờ trưa, cuộc thực nghiệm mới có thể diễn ra, do sự tranh luận giữa khách hàng với đại diện Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội về cách tiến hành thực nghiệm.

Sau 3 giờ, các bên đã thống nhất được cách làm và tiến hành thực nghiệm.

Kết quả rất bất ngờ, khi chiếc xe Honda Accord 2.4 đời 2008 có dung tích bình xăng theo nhà sản xuất công bố là 70 lít đã đổ được tới 81,9 lít.

ảnh 2

ảnh 3

Đại diện Petrolimex "thở phào": "Chúng tôi đã được minh oan!"

Dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng và đông đảo phóng viên, khách hàng Đoàn Đức Thắng (vị khách bức xúc lên tiếng) đã công nhận kết quả thực nghiệm trên chính chiếc xe của anh, qua đó, Petrolimex đã thực sự được “giải oan”, sau những nghi ngờ trong vài ngày qua. 

PV Báo ANTĐ đã ghi nhận sự việc ngay từ khi mới diễn ra, và sẽ tiếp tục gửi những thông tin chi tiết của buổi thực nghiệm tới độc giả trong những bài đăng sau.

bình luận(29 bình luận)

20x20Bắc

Việc thực nghiệm được tiến hành dưới sự chứng kiến của rất nhiều ban ngành liên quan như cục đo lường chất lượng, các cơ quan báo chí, đại diện Petrolimex, chủ xe... Xăng trong bình được hút vét cẩn thận. Và xăng mới được bơm vào bình chuẩn, sau đó đổ thủ công vào xe. Kết quả như trên. Não heo nếu còn tỏ nghi ngờ, Óc bò nếu còn gõ bàn phím nhé!

20x20Phạm Phú Vĩnh

Sao không thấy ý kiến của hãng Honda vậy

20x20Việt Nghĩa

nhìn hình rồi hãy phán! Người ta bơm xăng vào dụng cụ tiêu chuẩn rồi mới đổ vào xe, tính thể tích theo dụng cụ chứ ko phải theo đông hồ trong xe hay đồng hồ trạm bơm nhé.

20x20Hiền Đoàn

con cũng lạy thánh thánh có ngồi xem người ta thực nghiệm như thế nào không mà múa phím? đổ xăng ra can, cầm can đổ vào bình thánh nhé

20x20Đỗ Tiến

Hài. Nhiều người không đọc kỹ bài. Họ đã thực hiện đổ lại xăng trên chính chiếc xe của vị khách kia. Các bác không thấy ảnh họ đong từng lít xăng một bằng can rồi đổ lại vào bình xe à. Chứ có phải bơm trực tiếp vào bình xe đâu. 70 lít bơm được 81,9 lít là vì bình xăng nào cũng chừa ra 1 khoảng cho xăng dãn nở.

20x20tuanlh

anh tài xế này đẩy xe ra cây đổ xăng ah mọi người

Cùng chuyên mục
Top