Nhượng quyền tư nhân đầu tư 300 tỷ đồng mở rộng bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại sân bay Nội Bài

0 Hải Dương
ANTD.VN - Tổng Công ty Cảng hàng không  Việt Nam (ACV) vừa đề xuất Bộ GTVT cho phép 1 công ty tư nhân tham gia đầu tư mở rộng bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại dịch vụ tại sân bay Nội Bài với mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. 

Theo lãnh đạo ACV, vào tháng 1/2014 khi Sảnh E nhà ga hành khách T1 được đưa vào khai thác, bãi để xe đạp, xe máy nhà ga T1 được chuyển ra vị trí bên cạnh Đài kiểm soát không lưu để sử dụng tạm thời bởi công trình tại đây không kiên cố, đã bị xuống cấp và có diện tích chỉ 500m2, đáp ứng cho khoảng 120 vị trí đỗ xe.

Tuy vậy, lượng khách đi/đến sân bay Nội Bài gia tăng nhanh chóng, trong đó nhiều hành khách có nhu cầu đỗ xe qua đêm. 

Trong khi đó, các bãi đỗ xe ô tô trước nhà ga hành khách T1 có diện tích khoảng 19.700 m2, đáp ứng 442 vị trí đỗ ôtô các loại, chỉ đủ đáp ứng nhu cầu đỗ xe trong ngày (hiện nay đang áp dụng hình thức đỗ xe theo giờ).

ảnh 1

Tổng công ty Cảng hàng không đề xuất nhượng quyền cho tư nhân tham gia đầu tư mở rộng bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại sân bay Nội Bài

Mặt khác, bãi giữ xe đạp, xe máy cạnh Đài kiểm soát không lưu hiện không đáp ứng được nhu cầu gửi xe của hành khách và cán bộ công nhân viên các đơn vị đang làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Do đó, nhu cầu có bãi đỗ xe đạp xe máy và ô tô qua đêm là cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không Nội Bài.

Hội đồng quản trị ACV đã có Nghị quyết thống nhất thông qua chủ trương đầu tư bãi đỗ xe và trung tâm dịch vụ tại khu đất 1,3 ha (cạnh đài Kiểm soát không lưu và cầu cạn dẫn lên nhà ga hành khách T1) theo hình thức nhượng quyền khai thác cung cấp dịch vụ phi hàng không cho Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng Thăng Long TJC.

Khu đất TJC đề nghị đầu tư xây dựng bãi đỗ xe và trung tâm dịch vụ thương mại là khu đất 1,3 ha cạnh đài kiểm soát không lưu và cầu cạn dẫn lên nhà ga hành khách T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với diện tích khoảng 15.600m2, bố trí được chỗ đỗ cho khoảng trên 2.000 xe đạp, xe máy; 350 xe ôtô và các dịch vụ phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 200 - 300 tỷ đồng.

Được biết, khu đấy mà TJC đề nghị đầu tư xây bãi đỗ xe và trung tâm dịch vụ đã được Bộ GTVT đồng ý phương án để ACV giải phỏng mặt bằng làm đất dự trừ xây dựng công trình của Tổng công ty khi có nhu cầu và hiện khu đất trên đã được ACV hoàn thành giải phóng mặt bằng.

“Như vậy, việc xây dựng công trình trên khu đất này không ảnh hưởng tới quy hoạch dài hạn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài,” lãnh đạo ACV nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top