Những vụ "Tây" nổi cáu vì thói đi xe máy cẩu thả ở Hà Nội

3 An Huy
ANTĐ Là người nước ngoài đến Việt Nam, song đã có những "ông Tây" phải phát cáu và "ra tay" trước việc một số người điều khiển xe máy thiếu ý thức, cố tình "phi" vào phố đi bộ hoặc đường một chiều...
ảnh 1Vị khách nước ngoài đứng chặn đầu xe máy, không cho cô gái lái vào phố đi bộ

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn clip, được cho là quay tại khu phố đi bộ của Hà Nội. Trong clip này, một người nước ngoài đã tỏ ra giận dữ và cương quyết yêu cầu một cô gái đi xe máy phải xuống xe dắt bộ. 

Ban đầu, khi bị chặn đầu xe, cô gái lùi xe lại và định vặn ga đi tiếp. Ngay lập tức, vị khách nước ngoài này kẹp chân vào bánh trước, nói như quát vào mặt cô gái yêu cầu xuống xe. Vừa lúng túng lại khó chịu, cuối cùng cô gái cũng chịu xuống xe, dắt bộ. Lúc này vị khách nước ngoài đi theo một đoạn, vừa vỗ tay vừa nói: Very good (rất tốt), congratulation (chúc mừng...).

Còn nhớ hồi đầu tháng 7/2012, tại nút giao thông Trần Bình Trọng – Trần Nhân Tông (cũng tại Hà Nội), cũng xuất hiện một "ông Tây", cố gắng chặn tất cả xe máy đi vào làn đường ngược chiều, yêu cầu quay lại.

Có thể nói, người nước ngoài với ý thức tham gia giao thông tốt và tự giác, thường cảm thấy khó chịu với cách lái xe của một bộ phận người Việt Nam: không tuân thủ Luật giao thông đường bộ, luồn lách kiểu khôn lỏi và thậm chí quen lái xe theo "lệ làng"... Một số vị khách nước ngoài như clip dưới đây, với tính cách thẳng thắn, đã lập tức chấn chỉnh ý thức của người bản địa. Đã phần cư dân mạng đều ủng hộ các hành động này của các vị khách.

Clip

bình luận(3 bình luận)

20x20Dong

Mỗi lần lên lớp dạy, mình vẫn hay lấy dẫn chứng cách ứng xử của người nước ngoài để giáo dục cho học sinh. Nhưng hôm nay, khi ra đường gặp cảnh một ông Tây to lớn, đi xe wey biển số 76 vượt bên phải quẹt vào một người VN. Chứng tỏ ông Tấy đã sai, vậy mà còn quay lại chửi bới, lãng xe thách thức trước người đó. vì không muốn những cặp mắt tò mò của người đi đường để ý nên người Việt đã nói câu sorry và bỏ đi.

20x20Vũ Nguyên báo

Thực tế là sự thờ ơ, vô ý thức của chúng ta thật đáng báo động, hành động của cô gái thể hiện sự không tôn trọng kỷ luật, kỷ cương ở đây. Ngoài ra chúng ta cũng cần phải xấu hổ rằng tại sao để xấu hình ảnh của người việt trong con mắt bạn bè nước ngoài như vậy, chúng ta đề ra, nhưng chúng ta không thực hiện, vô tư vi phạm, làm ảnh hưởng tới người khác như vậy,.. Có dịp bạn hãy đi dạo phố sẽ thấy, ý thức của người tham gia giao thông của chúng ta ra sao, ví như trên đường Thanh Niên gần quán kem Hồ Tây, rất nhiều nam thanh nữ tú đứng ăn kem dưới lòng đường, hay vừa đi xe máy vừa ăn, .. vừa mất mỹ quan, vừa gây ùn tắc giao thông, vừa vi phạm luật giao thông.

20x20Nam

Nhục nhã với bọn thiếu ý thức này quá.

Cùng chuyên mục
Top