Những nhịp cầu ước mơ đẹp: Tết về sớm bên cù lao Tân Lập

0 PV
ANTD.VN -Cuối tuần qua, hàng ngàn người dân Thốt Nốt (Cần Thơ) hân hoan chứng kiến cây cầu trong mơ Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi được khởi công xây dựng. Đây là món quà Tết mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng cho bà con nơi đây để phục vụ nhu cầu giao thương, đi lại trong năm mới.

ảnh 1

Người dân không giấu được niềm vui và xúc động khi nhận được món quà Tết là cây cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi từ tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Quận Thốt Nốt nằm ở cửa ngõ phía Bắc của TP. Cần Thơ, bao gồm phần đất liền và dãy cù lao Tân Lộc hình thoi nằm trên sông Hậu. Thốt Nốt lôi cuốn du khách với những vườn cây trĩu quả, những làng nghề lâu đời cùng nếp sống thân tình, mộc mạc của người dân. Lợi thế về du lịch sinh thái gắn với làng nghề là một đặc trưng của xứ miệt vườn nơi đây.

Tuy có lợi thế về du lịch, nhưng chính quyền nơi đây đang phải đau đầu giải bài toán khó về hạ tầng giao thông. Những cây cầu khỉ, cầu ván dường như đang làm “nghẽn” lại dòng chảy du lịch của xứ này.

ảnh 2

Cây cầu gỗ nát cũ bắc qua Vàm Cái Ngãi gây rất nhiều khó khăn cho đời sống người dân và du khách khi đến đây.

Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ  tịch phường Trung Kiên, Thốt Nốt cho biết nằm trong tuyến đường huyết mạch của phường là cây cầu ván gỗ với tuổi đời gần 20 năm đã xuống cấp trầm trọng, gây rất nhiều khó khăn cho học sinh tới trường, bà con buôn bán và du khách đi lại.

“Đã nhiều năm bà con kiến nghị xây cây cầu mới, tuy nhiên ngân sách của địa phương khó khăn trong khi số tiền xây cầu cần khá lớn, chúng tôi vẫn chưa huy động xã hội hóa được nguồn vốn này”, anh Triết cho biết.

Nỗi ưu tư của chính quyền địa phương, sự lo lắng của hàng vạn bà con người dân là động lực để Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh quyết định trao tặng cho bà con nơi đây món quà Tết ý nghĩa là cây cầu mới để hỗ trợ người dân đi lại, thúc đẩy giao thương, phát triển du lịch trong năm mới.

ảnh 3

Người dân Trung Kiên vui mừng khi nhận được món quà Tết ý nghĩa là cây cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi.

Vào ngày chủ nhật (13/01) vừa qua, cây cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi đã chính thức được khởi công trong niềm hân hoan của gần 3 ngàn hộ dân nơi đây. Anh Triết hồ hởi cho biết: “Bà con và chính quyền địa phương chúng tôi rất mừng. Cây cầu mới này sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh tới trường an toàn, giúp các tiểu thương buôn bán thuận lợi và hỗ trợ du lịch thuận tiện”.

Cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi có chiều dài 33m, rộng 2,5m với tổng giá trị khoảng 700 triệu đồng. Cây cầu khi đưa vào hoạt động trong đầu năm mới sẽ hỗ trợ trực tiếp hàng vạn bà con người dân trong khu vực đi lại qua Vàm Cái Ngãi, cho hơn 300 em học sinh trường tiểu học Trung Kiên 1 rút ngắn được quãng đường đến trường tới 2km.

Không chỉ vậy, bà con buôn bán nhỏ sẽ có thêm cơ hội làm ăn, các dịch vụ đi theo du lịch cũng phát triển thêm. Cây cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi nối thẳng ra bờ sông Hậu, về cù lao Tân Lập, lên vườn cò Bằng Lăng và xung quanh cầu là những ngôi nhà cổ trăm tuổi của điền chủ họ Lê luôn thu hút mọi ánh nhìn của khách thập phương đi qua.

ảnh 4

Cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi được khánh thành để kịp đưa vào sử dụng ngay sau Tết Nguyên đán.

Rời Thốt Nốt trong những ngày cuối năm dập dìu xe cộ đưa hàng đón Tết, chúng tôi tin rằng với những cây cầu mới được mọc lên như cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy du lịch, nâng cao cuộc sống người dân. Tết đã về trên những nhịp cầu kết nối xứ cù lao Tân Lập này.

Trước đó, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết, tới trước Tết Nguyên đán, doanh nghiệp này sẽ trao tặng tổng cộng 8 cây cầu từ chương trình “Nhịp cầu  ước mơ” làm quà tết cho người dân các địa phương nghèo miền Tây Nam bộ.

Nhịp cầu ước mơ là chương trình thiện nguyện xây cầu khắp 13 tỉnh thành miền tây được Tân Hiệp Phát thực hiện trong suốt 2 năm qua với mục tiêu xây dựng tổng cộng 24 cây cầu có tổng giá trị lên tới 16,8 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top