Những điều xưa cũ trong mắt người trẻ qua "Việt Nam sau tay lái"

0 Thu Hà
ANTD.VN -Tám bạn nghệ sỹ trẻ đến từ hai miền Nam - Bắc đã đưa ra phác thảo khác nhau, với tham vọng biến những góc phố quen thuộc, cũ kỹ của Hà Nội và TP.HCM trở thành những điểm đến thú vị, qua góc nhìn về một "Việt Nam sau tay lái"

Trong khi một bộ phận những người trẻ mải mê "sống ảo" với mạng xã hội, quên đi những lời thăm hỏi mỗi sớm mai hay dành chút thời gian cho những cái ôm xiết dành cho cha mẹ, người thân và bạn bè, thì đâu đó, những điều xưa cũ vẫn là những điều đẹp đẽ, cần được lưu giữ và chia sẻ trong con mắt của những người trẻ sáng tạo đầy nhiệt huyết. 

Dựa trên cùng 1 ý tưởng về việc mang những nét đẹp sinh hoạt quen thuộc thể hiện trên những mảng tường cũ nới góc phố, bằng những hình ảnh Art-work giản dị, quen thuộc, đầy cảm xúc đẹp đẽ, những người trẻ yêu Việt Nam từ những điều giản dị đã tái hiện trên những góc phố quen qua lăng kính nhìn về  một "Việt Nam sau tay lái".

Với họ, ý tường này là hy vọng để "níu kéo" cộng đồng những người trẻ có thể chậm lại trên những hành trình mỗi ngày, để cùng nhìn ngắm, cảm nhận, mở rộng trái tim, học cách yêu lại từ đầu những điều giản dị, để sống có giá trị hơn.

Cùng chậm lại để ngắm nhìn những hình ảnh thú vị này nhé: 

ảnh 1

ảnh 2

Góc phố trung tâm Q1, TP.HCM sống động hơn với hình ảnh của những "Món ngon Sài Gòn" qua ý tưởng sáng tạo của cặp bạn trẻ Mark Nguyễn và Đỗ Thái Thanh từng đình đám với trào lưu "Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" và "Sài Gòn sau vai". Tình yêu nơi phố xá nhộn nhịp với phong vị của ẩm thực đa dạng của Sài Gòn xưa và nay. 

ảnh 3

ảnh 4

Trương Ngọc Quốc Dũng (Wild Wolf) - chủ nhân của "Xưởng vẽ mùa hè" từng gây ấn tượng với "Cơm nhà là nhất", "Sài Gòn 3 mét vuông" sẽ hoá phép cho góc phố Bùi Thị Xuân (Q1-TPHCM) thêm tấp nập và náo nhiệt với hình ảnh sinh hoạt sống động của người dân Tp.HCM, với những quán cà phê vỉa hè, những xe kem leng keng bán dạo hay những học sinh đăng tung tăng đến trường. 

ảnh 5

ảnh 6

Chàng trai nhỏ bé có nick name Vũ Mini (Nguyễn Thành Vũ), người chuyên vẽ tranh minh hoạ và bìa sách, từng ghi điểm với việc vẽ tranh cho dự án "Chỉ có thể là tết"mong muốn sẽ "may áo mới" cho góc phố Lý Văn Phức - Võ Thị Sáu, Q1, TPHCM với hình ảnh của "Thành phố năm 90'"

ảnh 7

ảnh 8

Góc đường quanh trường Cao đẳng nghề Bách Khoa (Hà Nội) lại là hình ảnh một sớm HN, để nhắc mọi người nhớ về những khoảnh khắc đẹp nhẹ nhàng và đầy thư thả của người Hà Nội gốc là tham vọng của Vũ Tuấn Anh - một nghệ sĩ chuyên vẽ minh hoạ cho Kenh 14, một kênh thông tin hàng top của giới trẻ hiện nay tại Việt Nam .

ảnh 9

ảnh 10

Mùa đông không lạnh nhờ những sắc màu nổi bật của "Gánh xe hoa Hà Nội" hiện diện trên mảng tưởng của cổng trường Tiểu học Hoàng Diệu, Bà Đình (Hà Nội) - Một ý tưởng đẹp và đầy thi vị của Dương Giáp, một nghệ sỹ chuyên thiết kế nhân vật và đồ hoạ. 

ảnh 11

ảnh 12

ảnh 13

ảnh 14

Hai nghệ sỹ trẻ chuyên vẽ tranh minh hoạ và bìa sách là Kawako Giang Nguyễn và Đào Quang Huy cùng nhau lưu giữ tình yêu Hà Nội qua những món ăn ngon của phố cổ cũng như những nét đẹp của hàng quán Hà Thành. Món ngon luôn níu chân quay về! 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top