Nhiều xe khách "rùa bò" rồ ga bỏ chạy khi bị kiểm tra

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Nhiều xe khách "rùa bò", dừng đón khách vô tội vạ dọc các tuyến đường từ bến xe Mỹ Đình ra nhưng khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã vội vã rồ ga bỏ chạy. 

Ngày 18/5, Đội Thanh tra GTVT đường bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với đội thanh tra các quận: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự ATGT trong lĩnh vực vận tải hành khách theo tuyến cố định tại bến xe Mỹ Đình.

Khu vực này vốn lâu nay được coi là "điểm nóng" của tình trạng xe dù, bến cóc, xe “rùa bò” dừng đỗ đón khách vô tội vạ dọc đường.

Trong chiều 18/5, hàng loạt xe khách BKS 22B-004.10 (Tuyên Quang - Mỹ Đình thuộc HTX Vận tải Thành Tuyên); 21B-008.01 (Mỹ Đình - Mậu A thuộc Công ty TNHH Vận tải Hoàng Hà); 21B-007.18 (tuyến Mỹ Đình - Yên Bái) trong quá trình dừng, đỗ chờ bắt khách dọc đoạn đường Phạm Hùng - cầu Mai Dịch đã bị các tổ thanh tra GTVT lập biên bản và xử lý.

ảnh 1

Một chiếc xe khách của nhà xe Kumho Việt Thanh chạy tuyến Mỹ Đình-Quảng Ninh rùa bò, bắt khách dọc đường nhưng đã rồ ga bỏ chạy khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe

Ông Hoàng Xuân Dư, Đội trưởng Đội thanh tra GTVTđường bộ, cho biết, tính đến cuối giờ chiều 18/5, lực lượng thanh tra GTVT đã xử lý được 18 trường hợp vi phạm.

Trong số này có hai trường hợp gồm, xe hợp đồng BKS 98B-014.95 dừng xe nơi có biển cấm dừng, đỗ, không có hợp đồng vận chuyển bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 2 triệu đồng, tài xế bị tước GPLX 2 tháng.

ảnh 2

Xe khách của nhà xe Bảo Yến sau khi biết có lực lượng chức năng ghi hình đã cố tình đi lòng vòng, "né" chốt chặn của thanh tra GTVT

Xe hợp đồng BKS 98B-014.95 thuộc HTX Vận tải Hồng Hà sử dụng xe kinh doanh vận tải theo hình thức hợp đồng mà không có hợp đồng vận chuyển, bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 11 triệu đồng và lái xe bị tước GPLX 2 tháng.

Cũng theo ông Dư, hiện nay, tình trạng xe khách dừng đỗ đón trả khách và nhận hàng khu vực bến Mỹ Đình vẫn rất nhức nhối, nhất là đoạn từ tòa nhà Keangnam đến cầu Thăng Long.

Đáng nói, trong chiều 18/5, khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, một số xe khách, xe dù đã cố tình bỏ chạy.

Cụ thể như, xe khách BKS 29L-031.75 của nhà xe Kumho Việt Thanh được tổ công tác lưu động phát hiện, ghi lại hình ảnh vi phạm và báo cho tổ tuần tra cắm chốt trên đường. Tuy nhiên khi xe này đi đến đường Phạm Văn Đồng, tổ công tác của Thanh tra GTVT Hà Nội tại đây đã ra dừng xe, tài xế đã không chấp hành hiệu lệnh, cho xe chạy.

Hay xe khách BKS 29B-417.58 cũng dừng bắt khách trên đường nhưng khi tổ công tác cắm chốt trên đường Phạm Hùng yêu cầu dừng xe, xử lý thì xe đã bỏ chạy…

Theo ông Dư, để xử lý triệt để tình trạng bến cóc, xe dù dọc các cung đường “nóng” như: Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng... thời gian tới, cơ quan chức năng cần nghiên cứu, thiết lập hệ thống camera giám sát để theo dõi, kịp thời xử lý, "phạt nguội" các xe vi phạm hoặc đề nghị các bến xe căn cứ vào hình ảnh ghi nhận được sẽ mời các doanh nghiệp vận tải và lái xe lên chấn chỉnh.

Ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, bên cạnh việc xử lý vi phạm hành chính, thời gian tới, lực lượng thanh tra sẽ tổng hợp các đơn vị, phương tiện, vi phạm, tái vi phạm để có những biện pháp mạnh hơn như: đề nghị bến xe đình tuyến, các chủ doanh nghiệp đình tài đối với lái xe; đề nghị các Sở GTVT cắt nốt, cắt hợp đồng đối với các xe vi phạm nhiều lần...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top