Nhân viên xe cứu thương đòi "tiền bồi dưỡng" mới chở bệnh nhân

0 Tuấn Anh (Theo Shanghaiist)
ANTD.VN - Một gia đình ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) đã thực sự bị sốc khi nhân viên y tế trên xe cứu thương đòi “tiền bồi dưỡng” mới chở bệnh nhân đi. 

ảnh 1

Hình ảnh nhân viên y tế đòi "tiền bồi dưỡng" bị ghi lại

Theo truyền thông địa phương, một ông lão tại một bệnh viện trong thành phố bị sốt cao liên miên. Bác sĩ tại đây đã quyết định chuyển ông tới bệnh viện khác có trang thiết bị tiên tiến hơn và gọi một xe cứu thương tới.

Tuy nhiên, khi xe cứu thương đến, một nhân viên y tế thông báo cho gia đình rằng, xe sẽ không chở nếu họ không được trả một khoản “tiền bồi dưỡng” nhỏ.

Người này sau đó đưa cho gia đình bệnh nhân hai chiếc phong bì đỏ và gợi ý gia đình bỏ 200NDT vào phong bì cho mình và 300NDT vào phong bì còn lại cho lái xe.

Không còn lựa chọn nào khác, bạn trai của con gái bệnh nhân đành bỏ 200NDT vào một phong bì và đưa cho nam nhân viên, trong khi cô gái bí mật ghi lại vụ việc.

Dịch vụ xe cứu thương này thuộc về một bên thứ ba, không trực thuộc bệnh viện, và thường hỗ trợ các tình huống khẩn cấp trong thành phố. Hiện chưa rõ danh tính của người đòi “tiền bồi dưỡng”.

Sau vụ việc, công ty cung cấp dịch vụ xe cứu thương đã lên tiếng xin lỗi và cho biết, nhân viên của họ thường chỉ nhận 5NDT từ gia đình bệnh nhân. Trong khi đó, con gái của bệnh nhân trên nói với giới truyền thông rằng công ty đã trả lại 200NDT và đề nghị gia đình cô giữ im lặng về vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top