Nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng Mercedes-Maybach S600 đời mới nhất

0 Đặng Vũ (Theo The Drive)
ANTD.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa được nhìn thấy đang sử dụng chiếc sedan Mercedes-Maybach hạng sang đời mới nhất, bất chấp việc Triều Tiên đang chịu lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc về cấm nhập khẩu các mặt hàng xa xỉ.

Hình ảnh chiếc Mercedes-Maybach S600 xuất hiện trong đoạn video được truyền hình nhà nước Triều Tiên KCTV đăng tải vào hôm 1-2 về chuyến thăm của ông Kim Jong-un với một đoàn nghệ thuật nước này. Trong một cảnh quay khác, chiếc sedan hạng sang di chuyển tới tòa nhà Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un được cho là rất ưa thích những chiếc xe của Mercedes-Benz. Ông từng sử dụng chiếc S600 Pullman Guard chống đạn khi tới gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In hồi tháng 4-2018 và hội nghị với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore vào tháng 6-2018.

ảnh 1

ảnh 2

Chiếc Mercedes-Maybach S600 mới xuất hiện cùng ông Kim Jong-un

Đoàn xe của ông Kim Jong-un còn có cả những mẫu Mercedes từ những năm 90 nhưng ông không dùng mẫu xe cũ mà chuyển chúng cho quan chức cấp cao sử dụng cho các chuyến công du ngoại giao.

Theo tờ NK News, chiếc Mercedes-Maybach S-600 mới của ông Kim Jong-un nhiều khả năng đã được cá nhân hóa trước khi đưa tới Triều Tiên. Trước đây, từng có thông tin một vài xe Mercedes mà ông Kim Jong-un sử dụng đã được bọc thép và tăng cường trang bị bởi một công ty bí mật ở Mỹ, trước khi đưa sang Trung Quốc và cuối cùng vận chuyển đến Triều Tiên.

Vào hồi tháng 10-2018, ông Kim Jong-un cũng từng khiến giới truyền thông phải ngạc nhiên khi sử dụng Rolls Royce Phantom tới cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top