Nhà ga T2 Nội Bài sắp hoạt động

0 Ngân Tuyền
ANTĐ Hiện các hãng hàng không đang khai thác tại sân bay quốc tế Nội Bài đã lên kế hoạch khai thác khu nhà ga T2 vào cuối tháng này.
Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho hay, chuyến bay đầu tiên của hãng tại nhà ga T2 là VJ 901 từ Hà Nội đi Bangkok thời gian khởi hành 13h10, thời gian mở quầy 10h10 ngày 25-12-2014. 

Sau đó, Từ 4h (giờ Hà Nội) ngày 31-12, tất cả các chuyến bay quốc tế của Vietjet sẽ  chuyển đổi khai thác từ nhà ga hành khách T1 sang nhà ga mới T2 – Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Tại nhà ga mới T2,  Vietjet sẽ khai thác tại đảo B, từ quầy số 1 đến số 5. Khu vực phục vụ các chuyến bay đi và đến của Vietjet được thiết kế đồng bộ, trang thiết bị hiện đại và hệ thống các biển hiệu nổi bật. Các quầy làm thủ tục của Vietjet được bố trí cùng khu vực với quầy vé máy bay tạo thuận lợi cho hành khách.

ảnh 1Tất cả các chuyến bay quốc tế sẽ khai thác tại nhà ga T2 từ ngày 31-12

 Thời gian mở quầy làm thủ tục đối với các chuyến bay quốc tế vẫn được áp dụng là 3 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian đóng quầy là 50 phút trước giờ khởi hành. Nhà ga mới T2 và T1 cách nhau khoảng 10 phút di chuyển bằng xe bus. Hành khách cần lưu ý về việc chuyển đổi các chuyến bay quốc tế sang nhà ga mới để đảm bảo thời gian làm các thủ tục chuyến bay, xuất cảnh, hải quan, an ninh đúng giờ. Các chuyến bay nội địa vẫn làm thủ tục ở sảnh E như thường  lệ.

Tương tự, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng cho biết,từ 04h (giờ Hà Nội) ngày 31-124, tất cả các chuyến bay quốc tế của VNA đi, đến sân bay Quốc tế Nội Bài sẽ chính thức khai thác tại nhà ga mới T2.

Tại nhà ga mới T2, Vietnam Airlines sẽ triển khai tổng số 48 quầy làm thủ tục cố định tại hai đảo G – H và có thể mở rộng thêm 12 quầy tại đảo E-F khi cần, nâng số quầy làm thủ tục lên gấp đôi so với khả năng cung ứng ở nhà ga T1 hiện nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top