Nguy cơ mất trắng siêu xe vì phóng tốc độ 290 km/giờ

0 Hà Đặng (Theo GTSpirit)
ANTĐ Trước khi "thỏa mãn" thú vui thử thách tốc độ của mình, hãy lường trước hậu quả có thể xảy ra. Bài học rút ra là: Đừng đùa với luật pháp.

Đầu tuần qua, báo chỉ và truyền hình của Bỉ xôn xao về vụ một chiếc Aston Martin V12 Vantage Carbon màu đen đã băng băng trên đường với tốc độ hơn 290 km/giờ. Và lái xe đã được quay phim lại khi thực hiện hành động “thử thách tốc độ” của mình. Đoạn video đã được tung lên mạng Youtube với hình ảnh của chiếc Aston Martin V12 Vantage Carbon màu đen mới cứng đang phóng như bay trên đường.

Đoạn video gốc đã bị gỡ khỏi Youtube nhưng lại xuất hiện một đoạn băng khác đưa tin chính thức về sự kiện này được phát sóng trên toàn quốc bao gồm cả âm nhạc và thuyết minh.

Đặc biệt, sự việc này có thể trở nên rất tồi tệ vì chủ sở hữu của chiếc xe vừa lấy nó về sau khi "om" nửa năm ở đại lý. Người này nói với bạn trên xe rằng anh không có thời gian để “đón” nó về. Cho đến này, mới chỉ có 3 chiếc xe thuộc loại này đã được bán ra ở Bỉ.

ảnh 1
Hình ảnh trích ra từ video cho thấy, tốc độ đã có lúc lên tới 292 km/giờ

Giới hạn tốc độ ở Bỉ là 120 km/giờ và việc phá luật, rồi đưa đoạn video đấy lên mạng có thể khiến cho người lái xe hoặc chủ sở hữu của xe sẽ gặp rắc rối. Sau khi cảnh sát điều tra về việc này, tòa án Bỉ đã có quyết định rằng người lái xe có thể bị truy tố trước pháp luật trên cơ sở đoạn video được công bố trên internet.

Nhưng trước hết, danh tính của người lái xe phải được xác minh chính thức. Cảnh sát chưa muốn xác nhận rằng họ đã làm được việc này hay chưa. Dấu lưu hành của xe có thể được nhìn thấy rất rõ ràng trong một đoạn video được công bố trên mạng internet nhưng điều này là không đủ bằng chứng.

Thẩm phán đang xem xét sự việc cho biết người lái xe có thể bị truy tố vì tội lái xe quá tốc độ. Bản thân đoạn video không có bất cứ giá trị làm bằng chứng nào nhưng quan tòa có thể tuyên án dựa trên cơ sở những thông tin được xác minh thêm.

Nếu chính thức bị buộc tội, lái xe có thể bị tước giấy phép 5 năm, bị tịch thu xe đồng thời có thể bị phạt tiền 2750 Euro. Việc tịch thu xe chỉ có thể xảy ra nếu lệnh cấm lái xe có hiệu lực từ 6 tháng trở lên và người lái xe chính là chủ sở hữu của xe.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top