Ngày đầu mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2020: Thưa thớt người mua

0 Hải Dương
ANTD.VN - Từ 8h sáng hôm qua, 20/10, ngành đường sắt chính thức mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2020 trên tất cả các kênh. Tuy nhiên, tại Ga Hà Nội, không khí khá vắng vẻ, lượng người đến mua rất ít.

Đến hết ngày 20/10, Công ty  CP Vận tải Đường sắt Hà Nội mới bán ra được khoảng 11.000 vé tàu Tết Canh Tý.

Theo đại diện Trạm Vận tải đường sắt Hà Nội, hành khách mua vé tàu Tết đông chủ yếu từ phía Nam ra phía Bắc và thường mua luôn vé khứ hồi; còn từ Hà Nội vào phải sát Tết hoặc ra Tết. Hơn nữa, lượng khách đi từ ga Hà Nội phần lớn là chặng ngắn Thanh Hóa, Vinh, Quảng Bình… nên vào những ngày sát Tết khi mở bán vé tàu khu đoạn, tàu tăng cường trên các tuyến này khách mới mua.

ảnh 1

Không khí ngày đầu mở bán vé tàu Tết Canh Tý tại ga Hà Nội khá vắng vẻ, như ngày thường

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và tổ chức tốt công tác vận chuyển trong dịp Tết Canh Tý 2020, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết sẽ bán trực tiếp tại các cửa bán vé trong các ga đường sắt; Trên 3 trang Web: dsvn.vn, Vetauonline.vn, Vetau.com.vn; Trên các ứng dụng: Momo, Viettelpay, VNpay, Vimo, Sendo; Qua các Đại lý bán vé tàu hỏa của Đường sắt Việt Nam và (danh sách đại lý được đăng trên trang Web: Vantaiduongsathanoi.vn; Saigonrailway.com.vn;) và qua Tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng 1900 0109.

Theo Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội Phùng Thị Lý Hà, hiện việc mua vé qua mạng rất thuận tiện chỉ cần điện thoại smartphone có kết nối internet là có thể mua vé bất cứ lúc nào, qua trang web bán vé chính thức của đường sắt hoặc app… Mua online, thích chọn tàu nào, loại chỗ nào thì chọn, không phụ thuộc nhân viên bán vé như ra ga. Nên hành khách thường đặt vé qua mạng ít ra ga xếp hàng mua vé.

Ngoài việc tạo điều kiện cho hành khách về quê đón Tết vui vẻ an toàn, trong dịp Tết Nguyên đán để thu hút khách các chiều rỗng (trước Tết là từ Hà Nội đi TP.HCM và sau Tết từ TP.HCM ra Hà Nội) để giảm thiểu cho các phương thức vận tải khách như hàng không và đường bộ ngành đường sắt cũng đã triển khai bán giảm giá vé từ 20% - 30% cho các tuyến, đặc biệt là tuyến dài Hà Nội – TP.HCM có khi giảm đến trên 30%.

Cũng theo bà Lý Hà, để giữ gìn an ninh trật tự trên tàu, dưới ga trong thời gian cao điểm Tết, tại các cửa kiểm soát vé có bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ những hành khách có trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ có thai…  không có người thân đi cùng. Trên các đoàn tàu Thống Nhất, sẽ không tổ chức bán bổ sung nối chặng cho hành khách khi có yêu cầu.

Ngoài ra, thao tác trên một số website bán vé tàu Tết online của đường sắt cho thấy, không có tình trạng nghẽn mạng. Các ngày cao điểm vẫn vào đặt mua, truy cập bình thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top