Nam thanh niên 33 tuổi bị cấm bay 12 tháng vì đập phá tại sân bay

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Trong lúc chờ được hướng dẫn làm thủ tục lên tàu bay, một nam thanh niên sinh năm 1985 đã đập phá tài sản sân bay. Nam thanh niên này sau đó bị cấm bay 12 tháng.

Ngày 17-4, khi làm thủ tục chuyến bay BL551 từ Hà Nội đi Đà Nẵng, nam hành khách N.T.V (sinh năm 1985 tại Bình Dương) đã không chấp hành theo sự hướng dẫn của nhân viên hàng không, thậm chí còn đập phá tài sản tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Sự việc đã được lực lượng chức năng sân bay Nội  Bài lập biên bản. Đồng thời, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với nam hành khách N.V.T.

Tuy nhiên, sau nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở, hành khách N.V.T kiên quyết không chịu nộp phạt và Cục Hàng không Việt Nam phải  ra quyết định cấm bay 12 tháng. Nam hành khách N.T.V cũng sẽ phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, từ 1-8-2019 đến 31-1-2020 nếu muốn đi lại bằng đường hàng không.

ảnh 1

Nam hành khách đã bị cấm bay 12 tháng vì có hành vi đập phá tại sân bay Nội Bài

Quyết định trên đã được gửi đến các hãng hàng không trong và ngoài nước, các cảng hàng không trên cả nước... để kịp thời ngăn chặn nếu hành khách này có ý định đi máy bay.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam thông tin, theo Nghị định 92 của Chính phủ về an ninh hàng không, hình thức cấm bay được áp dụng cho những hành khách vi phạm với 3 mức khác nhau: cấm bay từ 3-12 tháng, từ 12 -24 tháng và cấm bay vĩnh viễn.

Trong đó, thời hạn cấm bay từ 3-12 tháng áp dụng với các trường hợp hành khách gây rối; không thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính; dọa hoặc cố tình tung tin sai về bom mìn; sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay; có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên máy bay. Thời hạn cấm bay từ 12-24 tháng hoặc cấm bay vĩnh viễn áp dụng cho các trường hợp đã bị xử lý nhưng vẫn tái phạm...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top