Nam hành khách người Trung Quốc đi máy bay không có visa

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Lực lượng an ninh sân bay Nội Bài vừa phát hiện một hành khách quốc tịch Trung Quốc sử dụng hộ chiếu không có visa Việt Nam.

Cụ thể, khi đang kiểm tra an ninh soi chiếu tại Nhà ga T1, nhân viên H.T.T đã phát hiện hành khách J.Y (quốc tịch Trung Quốc) đi chuyến bay VJ155 từ Hà Nội đi TP.HCM sử dụng một hộ chiếu không có visa Việt Nam.

Hiện nay, chưa rõ hành khách này vào Việt Nam từ đâu, qua đường nào vì hành khách không biết tiếng Việt. An ninh sân bay Nội Bài đã lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với hành khách này. Nhà chức trách hàng không tại sân bay sau đó đã lập biên bản vụ việc đồng thời bàn giao cho Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài để làm rõ.

Đây là trường hợp khá hy hữu trong lĩnh vực hàng không, bởi việc kiểm soát an ninh rất chặt chẽ. Hành khách không có visa rất khó lọt qua các cửa kiểm soát của an ninh hàng không.

Tuy nhiên, sơ suất trong việc kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi máy bay đôi khi vẫn xảy ra. Vào tháng 2/2018, hành khách Phạm Thị Thu T. (SN 1982, ngụ TP Hải Dương) - người đã bị Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm bay có thời hạn 6 tháng, hiệu lực từ ngày 16/9/2017 đến hết ngày 15/3/2018 nhưng vẫn xuất cảnh trên chuyến bay SU 291 của hãng hàng không Aeroflot (Nga) từ Hà Nội đi Moscow vào ngày 3/1/2018. Khi chuyến bay đã kết thúc thì lực lượng chức năng mới phát hiện ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top