"Mượn" tên người khác đi máy bay bị phạt 7,5 triệu đồng

0 Ngân Tuyền
ANTĐCảng vụ Hàng không miền Bắc ngày 8/7 đã có quyết định xử phạt một nữ hành khách dùng giấy tờ giả mạo để đi máy bay.

Cụ thể, lúc 5h50 phút ngày 8/7, đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội – Trung tâm An ninh hàng không sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện hành khách Đinh Thị B.H., sinh năm 1985 có dấu hiệu gian lận giấy tờ tuỳ thân.

Mặc dù hành khách tên Đinh Thị B.H nhưng lại sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Đinh Thị Ph. để đi trên chuyến bay VN225 của hãng hàng không Vietnam Airlines. Chuyến bay từ Nội Bài (Hà Nội) đi TP. HCM dự kiến cất cánh lúc 6h50 phút.

ảnh 1

Hàng không khuyến cáo, hành khách không dùng giấy tờ tùy thân của người khác, vé máy bay của người khác để lên tàu bay

Theo đại diện lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc,  giấy chứng nhận nhân thân của hành khách này trùng khớp mọi thông tin về ngày tháng năm sinh, quê quán. Chỉ có tên hành khách được thay đổi cho trùng khớp với tên ghi trên vé máy bay.

Với giấy chứng nhận nhân thân giả mạo, hành khách Đinh Thị B.H. đã qua được cửa làm thủ tục kiểm tra giấy tờ và xác nhận chỗ ngồi tại quầy check in, đến khi vào khu vực cách ly, làm thủ tục lên máy bay thì bị lực lượng an ninh phát hiện, lập biên bản vi phạm.

Với hành vi vi phạm này, trong ngày 8/7, cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành khách Đinh Thị B.H số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước đó, tháng 5/2016, Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng ký quyết định xử phạt Hoàng Thị T. (sinh năm 1985) số tiền 7,5 triệu đồng vì hành vi vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tuỳ thân, thẻ lên tàu bay của người khác.

Theo quy định hàng không, hành khách không được sử dụng vé máy bay, giấy tờ tùy thân của người khác để làm thủ tục lên tàu bay. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, vẫn có không ít hành khách cố tình vì tham vé giá rẻ được nhượng bán lại mà sử dụng vé máy bay, hoặc giấy tờ giả để lên tàu bay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top