Mù mắt vẫn phóng xe 325 km/h để phá kỉ lục thế giới

0 Đặng Vũ (Theo Auto Express)
ANTĐ Mike Newman, một cựu quản lí ngân hàng (52 tuổi) người Anh vừa lập kỉ lục “người khiếm thị chạy xe nhanh nhất thế giới” bằng một chiếc Nissan GT-R, công suất 1.200 mã lực được độ bởi hãng Litchfield Motors.

Màn trình diễn được thực hiện ở sân bay Elvington, gần thành phố York, Anh. Newman ngồi trong buồng lái một mình, tuy nhiên ông nghe theo tín hiệu chỉ dẫn qua radio từ một tài xế khác để điều khiển chiếc xe lập kỉ lục ở tốc độ 325 km/h.

Tốc độ này có thể không là quá lớn đối với một tay đua xe chuyên nghiệp, tuy nhiên, với một người có đôi mắt bị mù hoàn toàn thì đây quả là một sự nỗ lực tuyệt vời.

ảnh 1
Mike Newman bên cạnh chiếc Nissan GT-R 1.200 mã lực

Tốc độ kỉ lục được đo bằng cách tính trung bình tốc độ lớn nhất của 2 lần thực hiện theo 2 hướng ngược nhau trên đường băng. Qua đó, chiếc xe đạt tốc độ cao nhất ở mức 325 km/h. Công ty Litchfield cho biết tốc độ này được đo bằng máy tính và có sai số trong khoảng trên dưới 2 km/h.

Kỉ lục được thực hiện trên một đường băng có độ dài chỉ hơn 3 km vì thế Newman cho biết ông đã phải cố giữ cho chiếc xe đi thật thẳng ở tốc độ 230 km/h trước khi tăng ga thật nhanh và vươt qua ngưỡng 320 km/h.

Sau khi thực hiện thành công màn trình diễn này, Newman đã tự phá kỉ lục của chính mình đã xác lập cách đây một năm trước, sau khi lái chiếc Porsche 911 GT2 đạt đến tốc độ 297 km/h.


Newman đã phá kỉ lục được chính mình thiết lập vào năm ngoái

Ông Newman đã từng làm quản lí tại ngân hàng và là người thành lập nên quỹ từ thiện Speed of Sight. Một trong những hoạt động từ thiện của Newman là tự thiết kế và phát triển một chiếc xe ôtô đặc biệt với tay lái đôi, nhằm tạo điều kiện cho những người khuyết tật như ông có thể ngồi sau bánh lái để trải nghiệm cảm giác của một tài xế thực thụ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top