Mù mắt vẫn lái xe 300 km/h để lập kỉ lục thế giới

0 Đặng Vũ (Theo Worldcarfan)
ANTĐ Mike Newman - một cựu quản lí ngân hàng đã xác lập một kỉ lục thế giới về tốc độ cho người khiếm thị.

Người đàn ông 52 tuổi đến từ Manchester này đã lái chiếc Porsche 911 với vận tốc 300 km/h ở đường đua Bruntingthorpe, Leicestershire vùng Midland, Anh. Mike sử dụng tín hiệu radio như một vật dẫn đường để có thể thực hiện được kỉ lục này. Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, ông nói “Khi đang ở số 6, tôi đã biết mình có thể làm được”.

ảnh 1
Mike Newman bên cạnh chiếc Porsche 911


Bị mù bẩm sinh và từng làm việc ở ngân hàng Barclays, hiện nay Mike chủ yếu làm các công việc từ thiện. Mục đích của những công việc từ thiện mà ông làm là để khuyến khích những người bị tật nguyền tham gia các hoạt động thể thao liên quan đến tốc độ. Qua những hoạt động từ thiện của mình, Mike đã tự thiết kế và tạo ra một chiếc xe theo dõi với tay lái đôi, điều khiển kép và một cần trục để dễ dàng ra vào xe. Mike đang hoàn thiện thêm 9 chiếc xe đặc biệt loại này  vì ông muốn nhiều người khác cũng có được những trải nghiệm mà mình đã có.

Người nắm giữ kỉ lục dành cho người khiếm thị trước đấy thuộc về Metin Serturk, một ca sĩ nhạc pop Thổ Nhĩ Kì, đã lái chiếc Ferrari F430 với  tốc độ trung bình là 293 km/h. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top