Một tháng, xử phạt gần 1.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiều 16-6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trong 1 tháng thực hiện cao điểm tổng kiểm tra phương tiện, lực lượng CSGT Thủ đô đã phát hiện và xử lý 65.025 trường hợp vi phạm; trong đó có gần 1.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn.  

Qua phân tích cho thấy, lỗi vi phạm chiếm tỷ lệ cao liên quan đến mũ bảo hiểm với gần 30.000 trường hợp; tiếp đến là lỗi dừng, đỗ sai quy định với hơn 10.000 trường hợp.

ảnh 1Lực lượng CSGT kiểm tra, nhắc nhở người vi phạm quy định đảm bảo an toàn giao thông

Đáng chú ý, những lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT đặc biệt nghiêm trọng như nồng độ cồn, ma túy, tránh vượt sai quy định... cũng bị CSGT phát hiện nhiều. Thống kê, có 969 lái xe vi phạm nồng độ cồn; 812 lái xe đi vào đường cấm, đường ngược chiều; lối vi phạm tốc độ, tránh vượt sai quy định đều trên dưới 1.000 trường hợp bị xử lý. Quá trình kiểm tra, CSGT phát hiện 8 lái xe dương tính với ma túy; hơn 2.300 phương tiện của các lái xe vi phạm cũng bị tạm giữ.

Đánh giá của Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho thấy, trong 1 tháng thực hiện cao điểm, tinh thần, ý thức thực hiện nhiệm vụ của CBCS rất tốt; số phương tiện, vụ việc bị xử phạt là minh chứng cho hiệu quả của kế hoạch. TNGT trong thời gian thực hiện cao điểm tổng kiểm tra giảm so với liền kề trước đó và cùng thời điểm năm 2019. Công tác kiểm tra của CSGT đã được dư luận nhân dân, lái xe đồng tình ủng hộ.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT tiếp tục triển khai công tác đảm bảo TTATGT phục vụ các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trọng đại của Thủ đô và cả nước diễn ra trên địa bàn; đồng thời thực hiện hiệu quả các chuyên đề, kế hoạch về tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top