Một số hãng hàng không bị "tuýt còi" vì thông báo bay thường nhật trở lại từ 16-4

0 Hải Dương
ANTD.VN - Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16/4 sau khi được Cục cấp phép bay.

Dù chưa hết thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng một số hãng hàng không đã phát đi thông tin, sẽ bay thường nhật trở lại từ ngày 16/4 tới đây.

Tuy nhiên, Cục Hàng không đã “tuýt còi”; yêu cầu các hãng tạm dừng thực hiện thông báo trên và kế hoạch khai thác bay từ ngày 16/4 đến 30/4 phải nộp về Cục Hàng không xem xét, quyết định cấp phép.

Cục Hàng không đã gửi gấp văn bản tới các hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific về kế hoạch khai thác đường bay nội địa giai đoạn 16 đến 30/4 yêu cầu phải thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

ảnh 1

Cục Hàng không Việt Nam vẫn chưa cấp phép bay trở lại cho các hãng từ 16/4

Cụ thể, văn bản nêu rõ, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16/4 sau khi được Cục cấp phép bay.

Cơ quan quản lý hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn 16 – 30/4 đến Cục Hàng không Việt Nam (qua Phòng Vận tải hành không) trong ngày hôm nay, 14/4 để đơn vị này tổng hợp.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết, Bộ đã giao Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra thông tin và sẽ có nhắc nhở các hãng nếu thực hiện bán vé trong thời điểm này.

Theo Bộ GTVT, hiện tại chưa có chủ trương, chỉ đạo nào từ Chính phủ, do đó Bộ vẫn phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, một số hãng hàng không trong nước đã công bố lịch bay trở lại từ ngày 16/4 tới đây và cập nhật thông tin vé, lịch trình bay mới trên website. Đặc biệt, các hãng sẽ tăng tần suất bay giữa các đường bay chính.

Đại diện truyền thông của Bamboo Airways khẳng định hãng đã thông báo việc bán vé đi các đường bay trong nước cũng như việc tăng tần suất các đường bay sau ngày 16/4.

Cụ thể, Bamboo Airway thông báo, từ ngày 16/4/2020, Bamboo Airways sẽ thực hiện 7 chuyến bay khứ hồi trên đường bay Hà Nội- TP.HCM.

Trong khi đó, các đường bay từ Hà Nội đi Cam Ranh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn hay từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn và Vinh cũng được Bamboo Airways tuyên bố mở bán vé từ ngày 20/4/2020 với một chuyến bay khứ hồi mỗi ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top