Một sản phụ "đẻ rơi" trên tàu Thống Nhất

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Khoảng 3h sáng nay, 5-9, một sản phụ đi tàu SE6 từ Sài Gòn ra Hà Nội, khi đến địa phận đèo Hải Vân, đã trở dạ sinh con ngay trên tàu.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thông tin,  tàu SE6 chạy Sài Gòn  đi Hà Nội, xuất phát vào ngày 4-9. Khi đang chạy lên đèo Hải Vân (khu gian Kim Liên - Hải Vân Nam) khoảng 3h30 ngày 5-9, tiếp viên phụ trách toa xe số 6 Tạ Thị Dần báo tại toa có hành khách đang trở dạ.

Theo lời kể của Trưởng tàu SE6 Nguyễn Văn Đức (Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội): “Khi tôi đến toa, sản phụ sắp sinh rồi nên không thể chờ đưa xuống ga Huế là ga gần nhất đủ các điều kiện y tế, trong khi tàu đang trên đèo.

Gấp quá rồi, lại đang đêm, hành khách ngủ cả, chúng tôi cũng không kịp phát thanh nhờ sự giúp đỡ của hành khách có chuyên môn, nếu có. Vì vậy, tổ tàu lập tức chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế, giấy và các vật dụng khác... để hỗ trợ hành khách sinh. Còn chị Dần, đồng thời là vệ sinh viên tổ tàu đã trực tiếp đỡ đẻ cho hành khách”.

ảnh 1

Sản phụ Nguyễn Thị Anh đã trở dạ sinh ngay trên tàu SE6 vào sáng sớm nay

Được sự giúp đỡ của tổ tàu và chị Dần, chỉ sau vài phút, sản phụ đã sinh một bé gái nặng khoảng 3kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui vỡ òa của gia đình và nhân viên tổ tàu.

VNR thông tin, hành khách là Nguyễn Thị Anh (quê Thanh Chương, Nghệ An) có vé toa 6, giường 38, đi từ ga Biên Hòa đi về quê chờ sinh. Cùng đi với chị Nguyễn Thị Anh có em chồng.

Sau đó, khi tàu đến ga Huế, tổ tàu đã đưa mẹ con hành khách Nguyễn Thị Anh xuống ga để nhà ga đưa đến bệnh viện gần nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top