Một chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp vì cảnh báo cháy giả

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Một máy bay hãng hàng không Vietjet bay từ Cao Hùng (Đài Loan) về Việt Nam vào chiều nay 30/8 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Hồng Kông (Trung Quốc) vì cảnh báo kỹ thuật.

Theo đó, trên chuyến bay số hiệu VJ885 Từ Cao Hùng về TP.HCM ngày 30/8 có phát sinh cảnh báo kỹ thuật cháy giả. Tổ bay đã chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Hồng Kông để kiểm tra kỹ thuật.

“Sau khi thực hiện các nội dung kiểm tra theo quy định đảm bảo an toàn bay, nguyên nhân cảnh báo kỹ thuật được xác nhận là báo giả. Tàu bay sau đó đã được hãng đưa vào khai thác. Thời gian dự kiến chuyến bay khởi hành về TP.HCM trong chiều nay”, đại diện Vietjet cho hay.

Trong thời gian chờ kiểm tra, hãng đã phối hợp với đơn tại sân bay bố trí nghỉ ngơi và phục vụ ăn, uống theo quy định.

“Khi phát hiện cảnh báo kỹ thuật, theo quy trình tổ bay sẽ hạ cánh xuống sân bay dự bị để kiểm tra. Các tình huống tương tự cũng thường xảy ra trong khai thác của các hãng hàng không. Việc đảm bảo an toàn của hành khách luôn được các hãng hàng không đặt lên hàng đầu,” đại diện Vietjet nhấn mạnh.

Được biết, việc cảnh báo cháy giả phát đi từ khoang hành lý, trên máy bay thời điểm đó có khoảng 100 hành khách. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng và Vietjet Air điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top