Mỗi ngày nghỉ, 30 người chết vì tai nạn giao thông

1 Hoàng Phong
ANTĐ Theo thống kê của Cục CSGT đường bộ-đường sắt (Bộ Công an), trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 28 đến 1-5), tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… vẫn được đảm bảo an toàn; không xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Tuy nhiên, cả nước đã xảy ra 121 vụ TNGT làm chết 123 người và khiến 69 người bị thương.
ảnh 1
CSGT Hà Nội xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5
Ảnh: PHÚ KHÁNH

Đường bộ vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất về số vụ, số người chết vì TNGT với con số 120 vụ, 182 người chết và bị thương. Có 3 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng và Gia Lai làm chết 11 người. Điển hình là vụ tai nạn xảy ra chiều 28-4, trên Quốc lộ 10, đoạn qua xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng giữa xe khách và xe mô tô làm 3 người chết; vụ xe ô tô chở 35 giáo viên của xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đi tham quan bị mất phanh gây tai nạn làm nhiều người bị thương. Riêng TNGT đường sắt chỉ xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết.

Lực lượng CSGT trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 5.692 trường hợp vi phạm; hàng nghìn phương tiện cũng bị tạm giữ. Theo đánh giá sơ bộ của Cục CSGT, TNGT trong 4 ngày nghỉ lễ đã giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2011.

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Khánh

Giảm tai nạn giao thông bằng cách thu thật nhiều phí, thuế. Để người dân sợ không dám lên xe ra đường nữa. Thật là thượng sách.

Cùng chuyên mục
Top