Mở rộng dịch vụ trông giữ xe IParking tại 118 điểm thuộc 9 tuyến phố

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Qua khảo sát trên địa bàn 4 quận nội đô gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng cho thấy, có thể triển khai trông giữ xe Iparking tại 118 điểm thuộc 9 tuyến phố. 

Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở GTVT và các đơn vị liên quan đã tiến hành khảo sát trên địa bàn 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Kết quả hiện có 161 điểm trông giữ và 9 tuyến phố đáp ứng điều kiện triển khai IParking. Trong số đó có 118 điểm trông giữ xe thu phí, 43 điểm không thu phí được cấp phép các cơ quan, tổ chức.

ảnh 1

Qua khảo sát có thêm 118 điểm có thể triển khai trông giữ xe IParking trên địa bàn 4 quận nội thành

Tuy nhiên, hiện trong 118 điểm thu phí thì có 91 điểm do Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội quản lý; 27 điểm do 12 đơn vị khác khai thác. Sở GTVT Hà Nội đã đưa ra 2 phương án, một là chuyển giao tất cả 118 điểm về cho Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội quản lý, ứng dụng dịch vụ IParking;

Phương án 2 là giữ nguyên như hiện nay và ứng dụng IParking. Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, về ưu điểm, việc đưa về tập trung cùng một đầu mối sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho công tác điều hành, quản lý. Nhưng nếu làm vậy cũng phải tính tới ảnh hưởng đối với công ăn việc làm của một bộ phận người lao động thuộc 12 đơn vị nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top