Mercedes-Benz trình làng 2 concept xe bán tải cực "ngầu"

0 Đặng Vũ (Theo Motor1)
ANTD.VN - Mercedes-Benz đã nhìn thấy khoảng trống trong phân khúc xe bán tải cỡ vừa trên hầu hết các thị trường trên thế giới và Concept X-Class là ý tưởng của hãng xe nước Đức nhằm đưa sự sang trọng vốn có của mình vào một mẫu xe bán tải thông thường.   

Mercedes-Benz vừa trình làng 2 mẫu concept xe bán tải Stockholm, Thụy Điển, trong đó một chiếc mang phong cách thông thường trong khi chiếc còn lại có nhiều tính năng thích hợp cho chạy off-road. Phiên bản sản xuất của chiếc xe sẽ bắt đầu được bán ra vào cuối năm 2017.

ảnh 1

ảnh 2

Concept X-Class có 2 phiên bản: thông thường và off-road

Mercedes vẫn giấu kín thông số kĩ thuật của chiếc xe nhưng nhiều khả năng nó sẽ tương đương với Nissan Navara, đó là sử dụng động cơ V6 diesel, truyền động 4 bánh.

Mercedes cho biết, chiếc bán tải này có trọng tải 1,1 tấn. Đây là chiếc xe thiết kế cho gia đình nên nó sẽ được trang bị hàng loạt các loại cảm biến nhằm đảm bảo an toàn và có tính năng hỗ trợ lái tuyệt vời.

ảnh 3

Concept X-Class sẽ là mẫu xe thích hợp cho một người sử dụng trong công việc cũng như chở theo gia đình. Chính vì vậy, thiết kế của nó được pha trộn giữa những đặc điểm sang trọng của Mercedes với những mẫu bán tải truyền thống.

Phần đầu xe khá mềm mại và không quá hầm hố khi so sánh với một mẫu crossver thông thường. Trong khi đó, nội thất sử dụng nhiều chất liệu cao cấp như da Nappa, ốp gỗ bóng và nhôm. Hệ thống thông tin giải trí được đặt cao trên bản táp lô với một bàn điều khiển đa nhiệm bằng cảm ứng.  

Mercedes hiện đang hợp tác với liên doanh Renault – Nissan trong việc sản xuất phiên bản thương mại của X-Class với nhà máy sản xuất sẽ đặt tại Tây Ban Nha, Australia, Nam Phi và Argentina.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top