Mercedes-Benz S500 Plug-In Hybrid cực... "ngầu"

0 Đặng Vũ (Theo GTSpirit)
ANTĐ Mercedes-Benz vừa tung ra một đoạn phim quảng cáo cho S500 Plug-In Hybrid, trong đó chiếc S-Class hiệu suất siêu cao được so sánh với Mercedes-AMG Formula One.

Đoạn quảng cáo chủ yếu tập trung vào hệ thống động cơ hybrid của S500 Plug-In Hybrid, cũng như loại phanh tái sinh năng lượng, được trang bị trên các xe công thức 1. Đoạn phim còn có sự tham gia của hai tay đua công thức 1 nổi tiếng là Nico Rosberg và Lewis Hamilton.

Đoạn video quảng cáo mới được Mercedes công bố


Mercedes-Benz S500 Plug-In Hybrid đang sử dụng động cơ V6 3.0 lít tăng áp, có thể cho công suất đầu ra 328 mã lực và mômen xoắn 354 Nm. Đây là động cơ đã mang lại nhiều thành công cho Mercedes trong 10 năm qua, tuy nhiên, khi thị trường xe hybrid đang ngày càng tăng trưởng và xu hướng hạn chế tối đa mức khí thải, Mercedes đã cải tiến để động cơ đốt trong thông thường chạy song song với một mô-tơ điện.

ảnh 1
Mercedes-Benz S500 Plug-In Hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế ít hơn so với số liệu được công bố

ảnh 2

Khi mới trình làng, Mercedes cho biết nhờ có thêm mô-tơ công suất 107 mã lực và mômen xoắn 325 Nm, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 5,5 giây. Tuy nhiên, hiện nay hãng xe nước Đức đã xác nhận lại rằng chiếc xe sẽ chỉ mất 5,2 giây để đạt được tốc độ 100 km/h. Đây là con số không quá ấn tượng so với những chiếc siêu xe và xe thể thao hiện đại, tuy nhiên nó lại rất đáng nể đối với các loại xe hybrid cùng cỡ hoặc phân khúc.

Ngoài việc tăng tốc nhanh hơn, mức độ tiêu thụ nhiên liệu thực của S500 Plug-In Hybrid cũng tốt hơn những báo cáo trước đây. Thay vì tiêu tốn 3,6 lít/100 km, trên thực tế chiếc xe chỉ cần 3 lít để đi được 100 km với mức độ khí thải CO2 là 69g/km.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top