Mercedes-Benz Concept A: Hiện thân của A-Class sedan tương lai

0 Đặng Vũ (Theo Motor1)
ANTD.VN - Mercedes-Benz vừa trình làng tại triển lãm ô-tô Thượng Hải 2017 Concept A Sedan, mẫu xe sẽ được sử dụng làm căn bản để hãng xe nước Đức cho ra đời phiên bản A-Class Sedan trong tương lai. 

A-Class là mẫu sedan nằm ở phân khúc thấp nhất trong những dòng xe hạng sang của Mercedes-Benz. Đây là nỗ lực nhằm tạo ra một dòng xe cỡ nhỏ với giá tốt hơn nhưng vẫn đáp ứng được những tiêu chuẩn về sự sang trọng của hãng xe nước Đức.

Về ngoại thất, Mercedes-Benz Concept A Sedan mang ngôn ngữ thiết kế “Sensual Purity” với lưới tản nhiệt là những thanh mạ crôm nằm dọc bao quanh logo ngôi sao 3 cánh quen thuộc. 

ảnh 1

Đầu xe Concept A mang đến sự khác biệt với các thanh mạ crôm nằm dọc

Mercedes-Benz thậm chí còn đặt cho nắp ca-pô cái tên riêng là Powerdomes, với diện mạo giống với loại sử dụng trên chiếc Mercedes-AMG GT Concept từng ra mắt tại triển lãm Geneva 2017. Đèn pha của Mercedes-Benz Concept A Sedan đã sắc sảo và khác hẳn loại trên A-Class Hatchback và CLA, đồng thời phát sáng theo nhiều màu sắc khác nhau nhờ lớp sơn UV.

Nhìn từ bên sườn, trụ A và C của Concept A thẳng hơn so với bản C-Class Hatchback và CLA, trong khi cửa sổ cũng được làm rộng hơn. Đằng sau Mercedes-Benz Concept A Sedan xuất hiện cụm đèn hậu hình chữ Y với thiết kế góc cạnh và bên dưới là ống xả tích hợp kéo dài theo chiều rộng xe. 

ảnh 2

Do mới chỉ là concept nên chưa có thông tin gì về động cơ của mẫu xe này. Tuy nhiên, theo tin đồn, Mercedes-Benz A-Class Sedan sẽ sử dụng các loại động cơ xăng và diesel 4 xilanh với công suất tối đa 400 mã lực, cùng với đó là một phiên bản động cơ plug-in hybrid. 

Nếu được chấp nhận cho sản xuất đại trà, Concept A Sedan sẽ ra mắt vào cuối năm 2018 và cạnh tranh với những đối thủ như Audi A3 Sedan và BMW 1-Series Sedan.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top