Mercedes thách đấu BMW ở phân khúc xe thể thao

0 Đặng Vũ (Theo Carscoop)
ANTĐ Đã từng có tin đồn rằng Mercedes-Benz đang phát triển một mẫu xe nhằm đối đầu với BMW X6, và bây giờ, tin đồn đó đang dần trở thành sự thật.   

Hai giám đốc cấp cao của Mercedes đã xác nhận trên tạp chí Car&Driver, về kế hoạch sẽ cho ra mắt một sản phẩm mới để cạnh tranh với chiếc xe thể thao của BMW. Mẫu xe này của Mercedes có thể lấy tên là MLC và được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của dòng M-Class. Thiết kế của chiếc xe có thể mượt mà hơn dòng  Mercedes ML, nhưng về phụ kiện thì chắc chắn sẽ giống hệt.

ảnh 1

ảnh 2
Mẫu xe mới sẽ được dựa trên thiết kế của dòng M-Class 


Mẫu xe mới này sẽ mang tới nhiều lựa chọn về động cơ xăng: 6 xilanh hoặc 8 xilanh ở Mỹ, riêng tại châu Âu, Mercedes sẽ chế tạo thêm phiên bản dùng dầu diesel.

Về việc Mercedes quyết định thêm một mẫu mới vào phân khúc crossover nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Theo một vài chuyên gia nhận định: BMW X6 đã chứng minh rằng nguồn cung trong phân khúc này đang rất lớn, hơn nữa chi phí cho nghiên cứu và sản xuất lại rẻ, lợi nhuận cao. Những chiếc crossover luôn nhận được nhiều sự ưa chuộng ở các thị trường lớn như chây Âu, Mỹ hay Trung Quốc.

Tuy nhiên lại có vài ý kiến ngược lại cho rằng thị trường phân khúc này không đủ lớn, ít nhất là ở Mỹ, mà hơn nữa BMW X6 vẫn đang bán rất chạy. Việc đầu tư phát triển thêm vào crossover thời điểm này là không hề có lợi. Tờ báo Car&Driver dự đoán Mercedes sẽ chỉ bán được hơn 5.000 chiếc mỗi năm ở Mỹ. Mặc dù có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến doanh số, nhưng quan trọng nhất vẫn là yếu tố về giá.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top