Mercedes C-Class PHEV sẽ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn cả Toyota Prius?

0 Đặng Vũ (Theo Autoevolution)
ANTĐ Mặc dù mới chỉ đang chạy thử nhưng Mercedes C-Class PHEV đã cho thấy rằng mẫu xe này có thể  chiến thắng Toyota Prius về mức độ tiêu thụ nhiên liệu.

Chắc hẳn không ai nghĩ đến ngày chiếc xe điện bán chạy nhất của Toyota sẽ bị vượt qua về hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên, Mercedes đang đang được tin tưởng là hãng xe có thể thực hiện được điều này ở phiên bản Plug-in Hybrid của C-Class.

ảnh 1
Liệu Mercedes có thể gây bất ngờ với C-Class Plug-in Hybrid?

Thông tin rằng Mercedes-Benz C-Class sẽ có thêm một phiên bản xe điện Plug-in Hybrid (PHEV) đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên nó mới chỉ vừa được xác nhận bởi ông Ralf Rossmanith, giám đốc phụ trách phát triển C-Class Estate. Nói chuyện với trang Motoring, vị lãnh đạo Mercedes cũng cho biết rằng chiếc C350 Plug-in Hybrid sắp ra mắt thải ra ít hơn 50g CO2/km trong điều kiện lái thử.

Theo nhiều nguồn tin, mức độ tiêu thụ chính xác khi chạy thử của chiếc xe là 2 lít/100 km trong khi con số này của Toyota Prius là 2.5 lít/100 km. Chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong 4 xilanh 2 lít, 211 mã lực và 350 Nm mômen xoắn, chạy song song một mô-tơ điện công suất 68 mã lực. Tổng công suất của chiếc xe sẽ là 279 mã lực và vận hành được liên tục 600 km trong khi pin lithium-ion sẽ giúp chiếc xe chạy được tổng cộng 30 km chỉ bằng năng lượng thuần điện.

Mercedes-Benz C350 PHEV được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm 2015 và chắc hẳn tất cả đang chờ đợi liệu Mercedes có thực sự chiến thắng Toyota trong việc tối ưu hoá hiệu suất động cơ. Ngoài ra, việc gắn trên mình cái tên Mercedes khiến C350 PHEV chắc chắn sẽ có giá rất cao, do đó, ngay cả khi có mức tiêu thụ tốt hơn, nó cũng không thể đảm bảo sẽ đánh bại Prius về doanh số, hay một đối thủ cũng rất đáng gườm khác là Tesla Model S.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top