Mercedes cân nhắc phiên bản Maybach siêu sang trọng cho S-Class và GL-Class

0 Đặng Vũ (Theo Motoring)
ANTĐ Theo lời một quan chức cấp cao của Mercedes-Benz, hãng này đang có kế hoạch phát triển một phiên bản siêu sang trọng của chiếc SUV GL-Class 7 chỗ và S-Class Coupe như một phần của nỗ lực đưa thương hiệu Maybach trở lại cuộc chơi.  

Điều này có thể mở đầu cho hàng loạt những phiên bản sang trọng có tên Maybach, trong khi AMG là đại diện cho những chiếc xe có hiệu suất cao. Những chiếc SUV sang trọng xuất hiện cũng là yếu tố quyết định đưa thương hiệu Maybach trở lại.

ảnh 1
Mercedes-Benz S-Class Coupe


Mặc dù không trở lại như một thương hiệu riêng, nhưng cái tên Maybach sẽ được xuất hiện trên các phiên bản xe hiện có, để đại diện cho đẳng cấp siêu sang trọng.

Chiếc xe có chứa tên Maybach đầu tiên sẽ là phiên bản trục cơ sở kéo dài của S-Class. S-Class Maybach sẽ vẫn có 2 hàng ghế, chứ không phải như phiên bản trục cơ sở siêu dài, Pullman 3 hàng ghế, đang đứng đầu trong các dòng sản phẩm sedan của Mercedes-Benz.

Một chiếc xe tiềm năng được gắn với cái tên Maybach có thể sẽ là chiếc SUV GL-Class. Nếu chiếc xe có thể đến được thị trường, nó vẫn sẽ giữ lại những đặc điểm kĩ thuật của GL, nhưng được bổ sung thêm nhiều nâng cấp về thiết kế và các chi tiết phụ để tăng tính sang trọng. Mặc dù không được dựa theo S-Class nhưng chiếc xe vẫn sẽ sử dụng những công nghệ chỉ có trên S-Class như điều khiển thân xe bằng hệ thống treo bán tự động và giảm thiểu tổn thất khi va chạm.

ảnh 2
Mercedes-Benz GL-Class


Trả lời trước phóng viên, người chịu trách nhiệm phòng nghiên cứu và phát triển của Merceder, tiến sĩ Thomas Weber, không nói chi tiết về việc mở rộng dòng xe Maybach nhưng đã tỏ ra rất thoải mái khi nói về những ý tưởng: “Chúng tôi không còn phát triển thương hiệu Maybach cũ. Tuy nhiên, cái tên này vẫn có một hình ảnh tốt, vì vậy hãy chờ đợi những gì chúng tôi sắp làm với nó. Công ty đã có Mercedes-AMG đại diện cho những chiếc xe hiệu suất cao, vậy nên phát triển dòng xe theo hướng tương tự hay giới thiệu dòng sản phẩm đặc biệt sang trọng gắn với cái tên Maybach là điều đáng phải bàn bạc. Chưa có gì chắc chắn ở thời điểm này cả”.

GL-Class Maybach sẽ cho phép Mercedes nhanh chóng phản ứng được với những chiếc SUV siêu sang của đối thủ khác như Bentley, Lamborghini hay thậm chí là cả những chiếc xe độ từ đối tác Brabus.

Nếu được ra mắt, GL-Class Maybach sẽ nhắm đến các thị trường Mỹ, Trung Đông và Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top