Máy bay Vietnam Airlines bị rách lốp, đã hạ cánh an toàn

0 Ngân Tuyền

ANTĐ Sáng ngày 8-1, chuyến bay VN162 của Vietnam Airlines hành trình Đà Nẵng – Hà Nội đã phát hiện sự cố rách lốp và phải có sự trợ giúp khẩn từ mặt đất để có thể hạ cánh an toàn.

Vietnam Airlines vừa chính thức công bố thông tin về sự cố xảy ra với chuyến bay VN162 hành trình Đà Nẵng – Hà Nội.

Chuyến bay này khởi hành từ Đà Nẵng lúc 8:30 sáng ngày 8-1, khai thác bằng tàu Airbus A321 (số đăng ký VNA601) đang trên đường đến Hà Nội. Sau 30 phút khởi hành, tổ lái và hệ thống theo dõi khai thác tại trung tâm điều hành đã phát hiện hiện tượng mất chỉ thị áp suất ở lốp số 1 của càng chính bên trái. Ngay lập tức, tổng công ty đã triển khai điều hành tình huống khẩn cấp dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ GTVT, ban lãnh đạo Vietnam Airlines
ảnh 1Phát hiện vết cắt trên lốp máy bay Vietnam Airlines gây mất áp suất (Ảnh minh họa)

Các biện pháp đã được triển khai khẩn trương, kiểm tra kỹ càng để đảm bảo trợ giúp tổ bay đầy đủ nhất. Một cơ trưởng kinh nghiệm và hai kỹ sư máy bay Vietnam Airlines
đã trực tiếp lên đài kiểm soát không lưu Nội Bài trợ giúp tổ bay xử lý tình huống. Cuối cùng, chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 10:24, tổng số 162 hành khách xuống máy bay bình thường.

Sau khi máy bay hạ cánh, đánh giá sơ bộ cho thấy bên cánh lốp có vết cắt, khả năng là do tác động của vật ngoại lai. Theo đánh giá của các chuyên gia, việc theo dõi và xử lý tình huống của tổ bay và trung tâm điều hành đã tuân thủ đúng quy trình, kịp thời và nhanh chóng, đảm bảo hạ cánh an toàn, thành công.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top