Máy bay Mỹ nổ động cơ trên không, 115 người thoát chết thần kỳ

1 Theo CAND
ANTD.VN - Một máy bay thương mại cùng 115 người trên khoang của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines đã phải quay đầu, hạ cánh khẩn cấp ngay khi vừa cất cánh do động cơ phát nổ, bốc cháy dữ dội trên không trung.

Sự việc xảy ra trên máy bay thương mại của hãng Southwest Airlines vào khoảng 18h50 (giờ địa phương) ngày 26-2, NYPost đưa tin. Chiếc Boeing 737-700 cùng 110 hành khách và phi hành đoàn 5 người cất cánh từ sân bay Salt Lake City, bang Utah dự kiến hạ cánh tại Los Angeles thì gặp trục trặc sau khi vừa cất cánh.

Theo thông cáo của hãng Southwest Airlines, chiếc máy bay gặp sự cố khi đạt độ cao khoảng 3.000m, phi công sau vài giây tính toán đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Salt Lake City.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều an toàn sau pha hạ cánh. Các hành khách đã được sắp xếp để bay tới Los Angeles trên một chuyến bay khác.

ảnh 1
Những chiếc phi cơ của hãng Southwest Airlines. Ảnh: ITN

Theo nhân chứng dưới mặt đất tên Al Oshiro, anh nhìn thấy lửa phụt ra từ động cơ máy bay khi nhìn lên trời do nghe thấy âm thanh lớn. "Đột nhiên tôi nhìn thấy đốm lửa màu đỏ và khói phát ra từ động cơ bên phải", anh nói.

Không lâu sau đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh hiện trường, cho thấy động cơ của chiếc Boeing đã phát nổ, bốc cháy dữ dội từ trên không. Sự cố hiện đang được điều tra.

bình luận(1 bình luận)

20x20cao xung phong

nếu không phải mỹ thì tất cả đả tiêu rồi đây mới là king nghiệm quí báo cho tát cả các hảng hàng không trên thế giới

Cùng chuyên mục
Top